Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hơn một nửa số người trưởng thành ở châu Âu tiêm phòng đầy đủ

Người phát ngôn Ủy ban châu Âu Dana Spinant cho biết căn cứ vào dữ liệu mới nhất của Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh châu Âu, 54,7% số người trưởng thành đã được tiêm phòng đầy đủ với 2 mũi hoặc 1 mũi.

Ảnh minh họa (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 22/7, Liên minh châu Âu (EU) cho biết 200 triệu người dân châu Âu đã được tiêm phòng COVID-19 đầy đủ, chiếm hơn một nửa số người trưởng thành ở khối này.

Phát biểu tại cuộc họp báo ở Brussels, người phát ngôn Ủy ban châu Âu (EC) Dana Spinant cho biết căn cứ vào dữ liệu mới nhất của Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh châu Âu, 54,7% số người trưởng thành đã được tiêm phòng đầy đủ với 2 mũi hoặc 1 mũi vaccine của hãng Johnson&Johnson.

Tuy nhiên, tỉ lệ này vẫn thấp hơn so với mục tiêu đề ra là tiêm đầy đủ cho 70% người trưởng thành vào mùa Hè này. Trong khi đó, 68,4% số người trưởng thành trong EU đã tiêm mũi vaccine đầu tiên.

EU bắt đầu thực hiện chương trình tiêm chủng ngừa COVID-19 chậm hơn so với Anh và Mỹ do thiếu nguồn cung vaccine. Chủ tịch EC Ursula von der Leyen ngày 10/7 thông báo rằng EU có đủ lượng vaccine để tiêm cho ít nhất 70% người trưởng thành trong tháng này.

Theo số liệu chính thức của hãng tin AFP, trên 440 triệu liều vaccine đã được sử dụng ở EU, tức là 98,4 liều/100 người trong khi tỉ lệ này ở Mỹ là 102,4/100 người.

Minh Châu (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/hon-mot-nua-so-nguoi-truong-thanh-o-chau-au-tiem-phong-day-du/728543.vnp