Ngày 1-3, Đội quản lý thị trường số 4 Nghệ An cho biết, đơn vị vừa phối phối hợp với Công an thị xã Hoàng Mai ( Nghệ An)kiểm tra và bắt giữ xe khách vận chuyển gần 1,4 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc.

Trước đó tối 29-2, nhận được tin báo của người dân có một xe khách đang vận chuyển một khối lượng hàng không rõ nguồn gốc từ Hà Nội vào Quãng Ngãi, Đội quản lý thị trường số 4 Nghệ An (đóng chân tại huyện Quỳnh Lưu) phối hợp với lực lượng Công an thị xã Hoàng Mai tiến hành chốt chặn trên Quốc lộ 1A, tại địa bàn phường Quỳnh Thiện.

Hon mot tan noi tang dong vat hoi thoi o cung hanh khach - Anh 1

Hon mot tan noi tang dong vat hoi thoi o cung hanh khach - Anh 2

Hơn một tấn nội tạng động vật hôi thối bị cơ quan chức năng đang lập biên bản lái xe.

Khi chiếc xe giường nằm mang BKS 76B-00319 do lái Nguyễn Tèo (46 tuổi), trú tại phường Nghĩa Chánh, thành phố Quãng Ngãi, tỉnh Quãng Ngãi điều khiển chạy tới địa phận trên đã bị cơ quan chức năng yêu cầu dừng xe. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện trên xe chở 9 thùng xốp, bên trong đều là nội tạng động vật có tổng trọng lượng là gần 1,4 tấn. Tất cả số hàng hóa này không có giấy tờ hợp lệ, không rõ nguồn gốc.

Sáng cùng ngày, cơ quan chức năng đã tiến hành tiêu hủy số lượng hàng hóa không rõ nguồn gốc trên tại bãi rác xã Ngọc Sơn ( Quỳnh Lưu).

Đào Bình