Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hôn nhân hạnh phúc sau nhiều sóng gió của cặp vợ chồng U70, sau đêm tân hôn mỗi người mỗi ngả để mưu sinh

Nhiều năm sau hôn nhân, hai ông bà phải sống xa nhau vì cuộc sống quá khó khăn. Đến khi về già, ông bù đắp cho vợ bằng tình yêu thương to lớn.

46 năm trước, bà Phạm Thị Sáu (66 tuổi) được gia đình làm mối cho ông Trần Văn Sơn. Khi ấy, bà là thiếu nữ tròn đôi mươi, xinh đẹp nổi tiếng trong vùng.

Ông Sơn là người thứ 9 đến xem mắt bà Sáu. Ngay lần gặp đầu tiên, ông Sơn đã bị vẻ đẹp của bà Sáu mê hoặc. Ngược lại, bà Sáu gần như không có ấn tượng gì về ông, thậm chí chưa có dịp nhìn rõ người đàn ông sẽ là chồng mình tương lai.

Nhưng vì cha mẹ ưng, bà chấp nhận cưới ông Sơn sau lần xem mặt duy nhất ấy. 2 tháng sau họ tổ chức ăn hỏi rồi đến đám cưới.

Sau đêm động phòng, đôi vợ chồng trẻ lại phải chia xa. Vì cuộc sống còn nhiều khó khăn nên ông Sơn đi xa chăn vịt, bà Sáu ở lại lo cơm nước, phục vụ cha mẹ chồng.

Kết hôn nhờ mai mối, bà Sáu trải qua những năm tháng làm dâu, nuôi con, mưu sinh khổ cực.

Kết hôn nhờ mai mối, bà Sáu trải qua những năm tháng làm dâu, nuôi con, mưu sinh khổ cực.

Bà Sáu kể: "Hồi xưa, nhà chồng tôi rộng lắm. Sáng dậy, tôi quét nhà, đi chợ nấu cơm rồi pha trà cho cha chồng, têm trầu cho mẹ… Buồn, nhớ chồng, tôi chỉ biết ra chuồng heo nói chuyện một mình. Sau cưới 3 năm, chúng tôi mới được sống chung. Lúc đó, tôi sống rất khổ. Ông ấy phải đi soi còng, đóng đáy, chăn vịt để mưu sinh".

Thế rồi giữa lúc khốn khó trăm bề, bà Sáu có thai con đầu lòng. Vì cuộc sống quá khốn khó, bà phải trông chờ vào sự hỗ trợ của Nhà nước. Kinh tế khó khăn đã đành, ngày bà đi đẻ, cũng chẳng có chồng bên cạnh. Ông đi làm ăn xa không thể đưa vợ đi sinh và đứa bé đã không kịp chào đời.

Bà Sáu nhớ lại: "Tôi đi bán cá thì thấy đau bụng, được người ta đưa đến bệnh viện. Tuy nhiên, khi đến nơi, đứa con trong bụng đã không còn. Tôi phải lên bệnh viện Từ Dũ mổ lấy con ra. Phải mổ đến 2 ngày, khi tỉnh dậy thì tôi đã kiệt sức nhưng cũng chẳng có ai bên cạnh".

Những năm sau đó, vợ chồng bà Sáu tiếp tục sống xa nhau khi mỗi người mỗi ngả để buôn bán, mưu sinh. Ông Sơn buôn bán ở Đồng Tháp còn bà một mình ngược xuôi các chợ ở Vĩnh Long, Bến Tre, Vũng Tàu... để có tiền lo cho gia đình. Làm nụng vất vả, nhưng được bao nhiêu tiền bà đều dành dụm đưa cho chồng.

Lấy chồng sinh con, chịu nhiều thiệt thòi nhưng bà Sáu chưa một lần hờn trách chồng. Bà biết chồng thương mình nhưng vì cha mẹ nên không thể thể hiện tình cảm. Bà chấp nhận và cho rằng "phận làm dâu dẫu khổ mấy cũng phải chịu".

46 năm bên nhau, hai vợ chồng ông bà chưa một lần cãi vã dù cuộc sống trải qua bao khó khăn.

46 năm bên nhau, hai vợ chồng ông bà chưa một lần cãi vã dù cuộc sống trải qua bao khó khăn.

Sau này, thấu nỗi lòng của vợ, ông Sơn ngày càng thương yêu bà hết mực. Vì thế mà 46 năm qua, hai ông bà chưa một lần lớn tiếng.

Mới đây, ông Sơn viết một bức thư tay gửi đến vợ bức thư với những lời tự đáy lòng: "Bà ơi, tôi thương bà lắm. Tôi mong bà khỏe mạnh để bên tôi và con cháu".

Sau cùng, bà có cuộc sống hôn nhân viên mãn, chồng con thương yêu.

Sau cùng, bà có cuộc sống hôn nhân viên mãn, chồng con thương yêu.

Đáp lại tình cảm của ông, bà Sáu bày tỏ: "Tôi vẫn nói với các con rằng, nếu tôi ra đi trước, ông ấy cũng sẽ không chịu nổi mà đi theo. Ông ấy cũng nhiều lần nói với tôi như vậy. Bao nhiêu năm qua, chúng tôi sống với nhau, hiểu nhau từng chút một nên thương yêu nhau vô cùng".

Nguồn: Tình trăm năm