Honda CB1100 độ phong cách lai Racer-Bob

Gốc
Mẫu môtô Honda CB1100 đời 2013 được độ lại theo phong cách lai giữa cafe racer và bobber, sở hữu nhiều chi tiết góp nhặt từ những mẫu xe khác để hình thành kiểu dáng mới.

Mẫu Honda CB1100 thuộc sở hữu của một biker Thanh Hóa được độ lại theo phong cách khá lạ mắt. Nhiều chi tiết hiện đại pha lẫn tính cổ điển khiến chiếc xe có ngoại hình độc đáo.

Phần đầu xe nổi bật với cụm đèn pha và xi-nhan dạng LED hiện đại, thay cho loại tròn cổ điển trên nguyên bản. Tạo hình này tương tự như những mẫu naked bike thể thao như Aprilia Shiver 900 hay MV Agusta Brutale.

Chắn bùn phía trước của bản độ lấy từ mẫu Kawasaki Z1000. Bình xăng dung tích 17,5 lít được gò lại thủ công dạng giọt nước tròn trịa hơn.

Đặc điểm thể hiện chất cafe racer của chiếc xe là phần yên solo được may thủ công, ụ đỡ phía sau vuốt cong tạo thành phần đuôi xe.

Mẫu Honda CB1100 Racer-Bob sử dụng bộ mâm của Aprilia có kích thước 17 inch thay cho loại 18 inch trên nguyên bản. Gấp sau cũng lấy từ mẫu Aprilia.

Hệ thống treo của xe cũng được thay đổi, phuộc trước sử dụng phuộc up-side-down lấy từ mẫu Kawasaki Z1000, trong khi phuộc sau là loại monoshock thay cho dạng lò xo đôi truyền thống.

Nhiều chi tiết kim loại được mạ chrome kết hợp cùng dàn áo sơn đỏ khiến mẫu xe độ nổi bật hơn. Hệ thống 4 ống xả chia đều 2 ống song song mỗi bên, được đặt thấp giống với những mẫu xe theo phong cách bobber.

Honda CB1100 ra đời trên nền tảng từ "tiền bối" Honda CB750. Xe trang bị động cơ 1.142 cc, DOHC 4 xy-lanh, công suất 88,5 mã lực và mô-men xoắn 93 Nm, hộp số côn tay 5 cấp. Theo xưởng độ Tự Thanh Đa, mẫu xe này có tên CB1100 Racer-Bob bởi nó là sự kết hợp giữa phong cách cafe racer của Anh và chất Bobber của Mỹ.

Toàn Thiện