Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Honda Civic Natural Gas - xe xanh của năm 2012

Gốc

Honda Civic Natural Gas vừa chiến thắng trong cuộc bầu chọn "Xe Xanh của năm" tại triển lãm ôtô Los Angeles, vượt qua 4 đối thủ khác đến từ Ford, Mitsubishi, Toyota và Volkswagen.

Về ngoại thất, cũng như các thành viên khác trong gia đình Civic thế hệ thứ 9, Civic Natural Gas không mang nhiều tính cách mạng mà giữ phần lớn những đặc điểm của thế hệ thứ 8. Sau khi lên dây chuyền sản xuất đại trà, Honda đã loại bỏ gần như toàn bộ chi tiết thiết kế xuất hiện trên hai bản Civic concept từng trình làng trong triển lãm Detroit năm 2011. Đây cũng là điều khiến nhiều người hâm mộ cảm thấy tiếc nuối.

Nội thất trung thành với kiểu phân tầng bảng táp-lô, nhưng tầng trên mở rộng hơn. Bảng điều khiển trung tâm lệch hẳn về người lái và hơi mất cân đối, nếu xét theo cách nhìn của khách hàng Á đông. Đáng chú ý ở không gian nội thất trên xe Civic 2012 là màn hình LCD 5-inch “Intelligent” Multi-Information Display (i-MID), công nghệ Eco Assist giúp động cơ tiết kiệm nhiên liệu hơn (trừ bản Si), và hệ thống lái điện tử MAEPS (Motion Adaptive Electronic Power Steering System) giúp xe giảm nguy cơ mất lái khi vào cua.

Civic Natural Gas vẫn là mẫu xe trang bị động cơ khí tự nhiên sản xuất hàng loạt duy nhất tại thị trường Mỹ. Cung cấp sức mạnh cho Civic Natural Gas là khối động cơ 1,8 lít tương tự phiên bản Sedan và Civic thông thường. Tuy nhiên, công suất của Civic Natural Gas chỉ đạt mức 110 mã lực đồng thời “ngốn” lượng nhiên liệu 7,59 lít/100 km.

Quá trình lựa chọn GCOY (Green Car of the Year)

Giải thưởng GCOY ra đời để ghi nhận thành quả về môi trường trong lĩnh vực xe hơi. Sau khi cân nhắc cẩn thận hàng loạt các sản phẩm mới và phân tích tác động đến môi trường của chúng, đội ngũ biên tập kỳ cựu của Green Car Journal đã thu hẹp tất cả những sản phẩm đủ tiêu chuẩn xuống còn 5 mẫu xe cuối cùng dựa trên kết quả nghiên cứu cùng trải nghiệm thực cảm giác lái thực tế.

- Tất cả những model hiện hành chạy bằng nhiên liệu truyền thống hoặc thay thế đủ điều kiện để cân nhắc.

- Những chiếc xe được lựa chọn phải sẵn sàng đến tay người tiêu dùng trong năm nhận giải thưởng.

- Dạng concept, mô hình hay hạng sang không được lựa chọn.

Sau khi danh sách 5 mẫu xe được công bố, xe dành chiến thắng được lựa chọn bởi những chuyên gia hàng đầu xuất thân từ những lĩnh vực liên quan như công nghệ giao thông, thiết kế xe hơi, bảo vệ môi trường… Ngoài ra, mẫu xe này còn phải được các tổ chức hàng đầu về môi trường ghi nhận như Sierra Club, Ocean Futures Society, và Natural Resources Defense Council.

Giải thưởng GCOY là một phần quan trọng trong sứ mệnh của tạp chí Green Car Journal để chỉ ra quá trình phát triển thân thiện môi trường của ngành công nghiệp xe hơi. Từ năm 1992, Green Car Journal đã tập trung vào mối liên kết giữa ôtô, năng lượng và môi trường. Hiện tại, tạp chí này được xem như nguồn thông tin hữu ích hàng đầu về các loại xe có mức tiêu thụ nhiên liệu hiệu quả, lượng khí thải thấp, công nghệ tiên tiến.

Gia Minh

Theo Bưu điện Việt Nam

Nguồn Zing: http://www.zing.vn/news/oto-xe-may/honda-civic-natural-gas-xe-xanh-cua-nam-2012/a133872.html