Honda đưa ngôi sao đến tâm sự cùng người trẻ

Gốc
Nếu Audi gây sóng với câu hỏi về ước mơ, thì Honda tiếp tục khẩu hiệu quen thuộc: “The power of Dreams” trong quảng cáo truyền cảm hứng cho CR-V 2017.

Honda đưa ngôi sao đến tâm sự cùng người trẻ - Ảnh 1

Nếu quảng cáo của các hãng xe khác ít nhiều gây tranh cãi, thì quảng cáo của Honda mang đến Super Bowl 2017 lại khá an toàn với nhiều lời khen hoặc các phản hồi trung tính.

Đúng như tên gọi Yearbook, quảng cáo 60 giây là cuốn kỷ yếu với phong cách… “truyền thông” kiểu Harry Potter: những hình ảnh thời xưa của nhiều ngôi sao, trong cuốn kỷ yếu trường học và chính “con người xưa” đó của họ trò chuyện tâm tình với chúng ta: thân thiết có, nghiêm túc có, hài hước có. Nó đủ đơn giản, đủ an toàn, lại đủ thú vị và truyền cảm hứng - không chỉ với người lớn mà cả những người trẻ đang mơ hồ trước các lựa chọn và phong cách sống. Video này cũng đi theo phong trào hashtag #throwbackthursday - đăng tải hoặc đăng lại những hình ảnh, thước phim cũ (thường là thời thơ ấu, thời còn đi học) - đang rất phổ biến trên mạng xã hội nước ngoài, đặc biệt Instagram.

Trong video của Honda, chúng ta sẽ bắt gặp lại người nổi tiếng thời còn đi học trông như thế nào. Họ sẽ nói với chúng ta điều gì trong tâm thế của người từng trải. Diễn viên Tina Fey (Mean Girls, Baby Mama, Sisters) dịu dàng: Khi bước chân ra đời, có thể bạn không biết đi đâu, làm gì, thậm chí… tại sao chụp ảnh kỷ yếu lại một mình một kiểu thế. Diễn viên Robert Redford thu hút sự chú ý của chị em bằng phong cách nam tính: Cứ bước đi thôi. Tập trung vào một hướng, đừng xao nhãng bởi những thứ quyến rũ khác trên con đường đó. Nữ diễn viên Amy Adams (American Hustle, Enchanted) tinh nghịch: Có lúc tóc che kín mắt, cứ thổi đi và bước tiếp thôi. Cùng nhiều người khác như Earvin "Magic" Johnson, Steve Carell, Missy Elliott, Stan Lee, Jimmy Kimmel, Viola Davis.

Tên trong video được giữ nguyên nghệ danh để đảm bảo cho những người không muốn tiết lộ danh tính thật. Hình ảnh cũng không hoàn toàn chính xác là “ngày xưa ấy” của các ngôi sao. Tuy nhiên, lời thuyết minh là “chính hãng” mà các ngôi sao nói trong thực tế.

Quảng cáo “Yearbook” của Honda ở Super Bowl 2017

Cũng có chút cảm giác chưa thực sự mượt mà, nhưng điều đó không quá ảnh hưởng đến sự thích thú khi nhìn những người nổi tiếng ngày xưa năm ấy, cái thời còn chưa nổi danh và đang đi tìm chỗ đứng trong xã hội, như bất kỳ người trẻ nào ngày nay.

Tất cả nhằm đưa đến thông điệp quen thuộc của Honda: The Power of Dreams - Sức mạnh của những giấc mơ. Bởi chính những ngôi sao này cho thấy: ước mơ là hoàn toàn có thể đạt được trong thực tế.

Cuối cùng video cũng sẽ dẫn đến sản phẩm mới của Honda: chiếc CR-V 2017. Nhưng không gây cảm giác khó chịu hay đột ngột nhờ màn xuất hiện ngắn gọn, tông đen-trắng của chiếc CR-V đời đầu rồi mới chuyển hóa đến phiên bản mới nhất.

Dường như CR-V không quá cần thiết phải nói nhiều với người tiêu dùng Mỹ khi Honda tuyên bố nó là mẫu xe đa dụng bán chạy nhất ở Mỹ. Trái với xe bán tải Ridgeline sử dụng những chú cừu để làm nổi bật hệ thống âm thanh trên xe. Không gây hiệu ứng sáng tạo, nhưng đủ hiệu quả để bán được Ridgeline.

Lịch sử, hoài niệm cũng là phong cách quen thuộc của Honda (Khác với các hãng xe thông thường không quá chú trọng duy trì “tông giọng” giữa các video quảng cáo qua các năm). Năm 2015, Honda cũng nhẹ nhàng kể chuyện lịch sử hấp dẫn thông qua kỹ thuật làm phim stop-motion với khoảng 3.000 bức hình minh họa vẽ tay, đưa người xem đi qua từng trang, từng trang và dấn thân vào hành trình khám phá.

Quảng cáo “Paper”

Xem thêm:

Honda tăng chi tiêu cho quảng cáo kỹ thuật số để hút khách

Honda quảng cáo Civic, 'đá' nhẹ vụ phá sản của thủ phủ ôtô nước Mỹ

Honda tung quảng cáo 'vỡ tim' vì nhắn tin khi đang lái xe

Lục Kiếm

Tin nóng

Tin mới