Honda Mỹ Đình “ngang nhiên” lập chốt, chiếm dụng lòng đường Hàm Nghi?

Gốc
Tôi không hiểu tại sao đoạn đường của dân, của xã hội lại bỗng dưng bị cấm đi để dành cho một chương trình “Trải nghiệm lái xe an toàn cùng Honda” và thật sự sẽ gây nguy hiểm cho những người tham gia giao thông.” Chị Hải cho biết

Vào khoảng 8h30 sáng ngày 24/10, nhiều người dân bất ngờ khi một đoạn của tuyến đường Hàm Nghi (thuộc phường Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội) “bỗng dưng” bị cấm mà không hiểu lý do tại vì sao? Do đoạn đường bị "ngang nhiên" cấm này khiến nhiều người tham gia giao thông phải đi ngược chiều, gây nguy hiểm tính mạng cho người dân.

Honda Mỹ Đình “ngang nhiên” lập chốt, chiếm dụng lòng đường Hàm Nghi? - Ảnh 1

Một chương trình do Honda Mỹ Đình tổ chức ngang nhiên" chiếm dụng lòng đường? Khiến nhiều người tham gia giao thông đi ngược chiều gây nguy hiểm cho tính mạng.

Honda Mỹ Đình “ngang nhiên” lập chốt, chiếm dụng lòng đường Hàm Nghi? - Ảnh 2

Nhiều người dân "ngỡ ngàng" khi tham gia giao thông qua đoạn đường này.

Theo quan sát của PV, đoạn đường “ngang nhiên” bị cấm này là đoạn đường đôi, phần bị chiếm dụng có chiều dài khoảng 500m và nằm cuối đường Hàm Nghi.

Trao đổi với PV, chị Hải (người đi đường-PV) cho biết: “Tôi không hiểu tại sao đoạn đường của dân, của xã hội lại bỗng dưng bị cấm đi để dành cho một chương trình “Trải nghiệm lái xe an toàn cùng Honda” và thật sự sẽ gây nguy hiểm cho những người tham gia giao thông vì không thấy bất kỳ ai ra phân làn, hướng dẫn giao thông”.

Honda Mỹ Đình “ngang nhiên” lập chốt, chiếm dụng lòng đường Hàm Nghi? - Ảnh 3

Đây là đoạn đường nằm ờ cuối đường Hàm Nghi (Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội)

Anh Hiệp (người đi đường-PV): “Tôi thấy họ lập chốt và có những cột mốc cấm đường, khi đi đến cuối đường thấy một chương trình của Honda Mỹ Đình. Được biết đây là một chương trình lái xe an toàn mà lại tổ chức “ngang nhiên” dưới lòng đường thế này thì an toàn cái gì?” Anh Hiệp bức xúc nói.

Honda Mỹ Đình “ngang nhiên” lập chốt, chiếm dụng lòng đường Hàm Nghi? - Ảnh 4

"Được biết đây là một chương trình lái xe an toàn mà lại tổ chức “ngang nhiên” dưới lòng đường thế này thì an toàn cái gì?” Anh Hiệp bức xúc nói.

Nhằm cung cấp thông tin, cũng như trao đổi với cơ quan chức năng. PV đã liên hệ với ông Hoàng Ngọc Đức, Đội trưởng đội Thanh tra giao thông Quận Nam Từ Liêm. Ông Đức cho biết: “Hiện tôi chưa nắm được thông tin của sự việc này và sẽ cho cán bộ đi kiểm tra”.

Honda Mỹ Đình “ngang nhiên” lập chốt, chiếm dụng lòng đường Hàm Nghi? - Ảnh 5

Mặc dù có biển cấm nhưng đi ngược chiều nhưng Honda Mỹ Đình vẫn "vô tư" lập chốt phân làn? Và không thấy bóng dáng của cơ quan chức năng ở đâu?

Honda Mỹ Đình “ngang nhiên” lập chốt, chiếm dụng lòng đường Hàm Nghi? - Ảnh 6

Chiều dài đoạn đường bị cấm là khoảng 350m.

Khi được hỏi về việc Honda đã xin phép cơ quan chức năng để tổ chức chương trình này chưa? Ông Đức cho biết: “Nếu sự việc Honda Mỹ Đình sử dụng lòng đường để tổ chức chương trình thì phải được đồng ý của UBND Quận Nam Từ Liêm và thông báo với các cơ quan chức năng, nhưng đến giờ Thanh tra giao thông không nhận được bất kỳ thông báo nào.”

“Chúng tôi sẽ cho tiến hành kiểm tra và thông tin lại đối với quý báo trong thời gian sớm nhất”. Ông Đức nói thêm.

Honda Mỹ Đình “ngang nhiên” lập chốt, chiếm dụng lòng đường Hàm Nghi? - Ảnh 7

Chương trình được công bố rộng rãi trên website: http://www.hondaotomydinh.vn/ và địa điểm tổ chức được ghi rõ là: Honda ôtô Mỹ Đình nay biến thành lòng đường Hàm Nghi (!?)

Được biết, đây là chương trình do Honda oto Mỹ Đình có trụ sở tại số 2, Lê Đức Thọ đứng ra tổ chức. Theo thông báo từ website http://www.hondaotomydinh.vn/ thì chương trình được chức từ 08h00 đến 12h00, thứ bảy ngày 24/10/2015, địa điểm tổ chức là Honda ôtô Mỹ Đình, có địa chỉ tại số 02 Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Hà Nội.

Doanh nghiệp Việt Nam tiếp tục thông tin đến bạn đọc ./.

Luật Giao thông đường bộ số 23/2008/QH12 quy định tại:

Điều 8. Các hành vi bị nghiêm cấm
1. Phá hoại đường, cầu, hầm, bến phà đường bộ, đèn tín hiệu, cọc tiêu, biển báo hiệu, gương cầu, dải phân cách, hệ thống thoát nước và các công trình, thiết bị khác thuộc kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ.
2. Đào, khoan, xẻ đường trái phép; đặt, để chướng ngại vật trái phép trên đường; đặt, rải vật nhọn, đổ chất gây trơn trên đường; để trái phép vật liệu, phế thải, thải rác ra đường; mở đường, đấu nối trái phép vào đường chính; lấn, chiếm hoặc sử dụng trái phép đất của đường bộ, hành lang an toàn đường bộ; tự ý tháo mở nắp cống, tháo dỡ, di chuyển trái phép hoặc làm sai lệch công trình đường bộ.
3. Sử dụng lòng đường, lề đường, hè phố trái phép.
4. Đưa xe cơ giới, xe máy chuyên dùng không bảo đảm tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường tham gia giao thông đường bộ.
5. Thay đổi tổng thành, linh kiện, phụ kiện xe cơ giới để tạm thời đạt tiêu chuẩn kỹ thuật của xe khi đi kiểm định.
6. Đua xe, cổ vũ đua xe, tổ chức đua xe trái phép, lạng lách, đánh võng.
7. Điều khiển phương tiện giao thông đường bộ mà trong cơ thể có chất ma túy.
8. Điều khiển xe ô tô, máy kéo, xe máy chuyên dùng trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn.
Điều khiển xe mô tô, xe gắn máy mà trong máu có nồng độ cồn vượt quá 50 miligam/100 mililít máu hoặc 0,25 miligam/1 lít khí thở.
9. Điều khiển xe cơ giới không có giấy phép lái xe theo quy định.
Điều khiển xe máy chuyên dùng tham gia giao thông đường bộ không có chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức pháp luật về giao thông đường bộ, bằng hoặc chứng chỉ điều khiển xe máy chuyên dùng.
10. Giao xe cơ giới, xe máy chuyên dùng cho người không đủ điều kiện để điều khiển xe tham gia giao thông đường bộ.
11. Điều khiển xe cơ giới chạy quá tốc độ quy định, giành đường, vượt ẩu.
12. Bấm còi, rú ga liên tục; bấm còi trong thời gian từ 22 giờ đến 5 giờ, bấm còi hơi, sử dụng đèn chiếu xa trong đô thị và khu đông dân cư, trừ các xe được quyền ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ theo quy định của Luật này.
13. Lắp đặt, sử dụng còi, đèn không đúng thiết kế của nhà sản xuất đối với từng loại xe cơ giới; sử dụng thiết bị âm thanh gây mất trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng.
14. Vận chuyển hàng cấm lưu thông, vận chuyển trái phép hoặc không thực hiện đầy đủ các quy định về vận chuyển hàng nguy hiểm, động vật hoang dã.
15. Đe dọa, xúc phạm, tranh giành, lôi kéo hành khách; bắt ép hành khách sử dụng dịch vụ ngoài ý muốn; chuyển tải, xuống khách hoặc các hành vi khác nhằm trốn tránh phát hiện xe chở quá tải, quá số người quy định.
16. Kinh doanh vận tải bằng xe ô tô khi không đáp ứng đủ điều kiện kinh doanh theo quy định.
17. Bỏ trốn sau khi gây tai nạn để trốn tránh trách nhiệm.
18. Khi có điều kiện mà cố ý không cứu giúp người bị tai nạn giao thông.
19. Xâm phạm tính mạng, sức khỏe, tài sản của người bị nạn và người gây tai nạn.
20. Lợi dụng việc xảy ra tai nạn giao thông để hành hung, đe dọa, xúi giục, gây sức ép, làm mất trật tự, cản trở việc xử lý tai nạn giao thông.
21. Lợi dụng chức vụ, quyền hạn, nghề nghiệp của bản thân hoặc người khác để vi phạm pháp luật về giao thông đường bộ.
22. Sản xuất, sử dụng trái phép hoặc mua, bán biển số xe cơ giới, xe máy chuyên dùng.
23. Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ, hành vi khác gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông đường bộ.

Minh Thành

Tin nóng

Tin mới