Honda Winner X lộ diện, có cạnh tranh được Exciter 150?

Gốc
Mẫu xe côn tay Honda Winner X mới sắp ra mắt sẽ được cải tiến nhiều chi tiết so với trước đây, ít nhất từ phần ngoại thất.

Hôm qua (20/6), Honda Việt Nam (HVN) đã tung ra video giới thiệu sơ qua (teaser) về Winner X sắp ra mắt tiết lộ một số chi tiết cũng như cải tiến đáng chú ý trên mẫu xe máy underbone côn tay này.

Hình ảnh trích từ teaser về Honda Winner X.

Nếu có thiết kế tương tự với các hình ảnh hoạt họa trong teaser, Honda Winner X sẽ được trang bị phanh trước tích hợp công nghệ ABS, có thể nhận ra điều này thông qua vòng tròn nhỏ ở đĩa phanh, đây là bộ phận giúp cảm biến của hệ thống ABS đọc tốc độ. Đồng thời, tấm hình này còn cho thấy các chi tiết khác như đĩa phanh có hình dạng mới thể thao hơn; cùng với đó, bánh mâm vẫn giữ thiết kế như trước với 6 chấu kép.

Hình ảnh phía sau Honda Winner X được trích từ teaser.

Teaser này cũng cho thấy phía sau xe Winner X có các thay đổi giúp cải thiện tính thể thao. Điển hình như hai đèn signal (báo rẽ) được tách riêng thành một cặp phía dưới và ống xả được thiết kế lại lớn hơn. Điều này giúp mẫu underbone này có phần đuôi khá giống với các các mẫu phân khối lớn của Honda.

Hình ảnh được trích từ video cho thấy đầu xe Winner X.

Trong khi đó, một video khác của HVN đăng tải lên, cùng với hình ảnh được cho của Winner X đã xuất hiện trên mạng xã hội gần đây, chỉ rõ sự thay đổi lớn ở phần đầu. Honda đã tách toàn bộ cụm đèn của mẫu xe này khỏi tay lái và đạt xuống phía dưới mặt nạ yếm, tương tự như trên Air Blade hay Vario. Theo hình ảnh phía dưới, giảm xóc trước của xe vẫn dạng ống lồng thủy lực như trước đây, nhưng có vẻ hành trình phuộc sẽ dài hơn.

Phần đầu của Honda Winner X. Ảnh: Facebook

Đồng thời, hình ảnh phác thảo gần đây về cụm đồng hồ trên Winner X cũng đã xuất hiện trên một số diễn đàn. Nếu có thiết kế đúng như vậy, mẫu xe côn tay của Honda sẽ vẫn giữ hình dáng cơ bản của bộ phận này nhưng thay đổi một số chi tiết bên trong như phần hiển thị số, tốc độ, ODO.

Hình ảnh phác thảo về cụm đồng hồ của Honda Winner X. Ảnh: Tinh Tế

Về phần hệ thống động lực, mẫu xe mới vẫn chưa có nhiều thông tin được tiết lộ. Tuy nhiên, nhiều khả năng Honda Winner X sẽ tiếp tục sử dụng động cơ DOHC 150 cc cùng hộp số 6 cấp như trước đây, và có thể được tăng sức mạnh. Hiện tại, Winner 150 cũ - đối thủ của Yamaha Exciter - đang có thông số công suất tối đa 15,4 mã lực và mô-men xoắn cực 13,5 Nm.

Kỳ Huệ

Nguồn Tiền Phong: https://www.tienphong.vn/xe/honda-winner-x-lo-dien-co-canh-tranh-duoc-exciter-150-1 432287.tpo