Chiếc xe ga Honda Zoomer X được thợ Hà Nội độ phong cách lowrider với bánh cực lớn ở phía sau và phuộc khí nén nâng hạ gầm.

Honda Zoomer X do 'mong to' cua dan choi Ha Noi - Anh 1

Chỉ được bán ra tại một số thị trường Đông Nam Á và Nhật, xe ga Honda Zoomer X 110 là phiên bản mới nhất của dòng xe tay ga cá tính Zoomer 50. Tương tự như "người anh em" Zoomer 50 trước đó, Zoomer X cũng nhanh chóng được dân chơi xe "kiểng" ưa chuộng và cho ra nhiều bản độ bắt mắt.

Honda Zoomer X do 'mong to' cua dan choi Ha Noi - Anh 2

Tại Việt Nam, dòng xe này do được nhập số lượng nhỏ bởi các cửa hàng tư nhân nên số lượng bản độ ít hơn so với Thái Lan hay các nước trong khu vực. Tuy nhiên về độ "chất", những biker Việt cũng độ Zoomer X độc đáo không kém các nước bạn. Mới đây, xưởng độ xe minibike Trung Khánh (MTK) tại Hà Nội đã vừa hoàn thành một chiếc Zoomer X khá độc đáo.

Honda Zoomer X do 'mong to' cua dan choi Ha Noi - Anh 3

Bản độ Zoomer X do MTK mới tạo ra đi theo phong cách Lowrider với gầm hạ sát đất - phong cách được dân chơi Zoomer trên Thế giới rất ưa chuộng. Tuy nhiên về ngoại hình, chiếc xe lại gần như hoàn toàn được giữ nguyên bản từ Zoomer X gốc.

Honda Zoomer X do 'mong to' cua dan choi Ha Noi - Anh 4

Thay đổi duy nhất trên thân xe nguyên bản là bộ tem dán với các họa tiết hiện đại trên nền sơn đen bóng nguyên bản của chiếc xe. Tuy nhiên, điểm đặc biệt và ấn tượng nhất của bản độ này lại tập trung hoàn toàn ở "dàn chân" phía sau.

Honda Zoomer X do 'mong to' cua dan choi Ha Noi - Anh 5

Để khiến chiếc Zoomer X có dáng "trường" và hầm hố hơn, MTK đã kéo dài gắp sau ra thêm 12 cm đồng thời lắp cho xe mâm nhôm bản lớn từ xe địa hình 4 bánh ATV. Đi kèm bộ mâm là chiếc lốp bản nhỏ hơn, khiến cho bánh xe có vẻ "mông to" độc đáo.

Honda Zoomer X do 'mong to' cua dan choi Ha Noi - Anh 6

Tuy nhiên, điểm đặc biệt nhất của bản độ này lại nằm ở hệ thống phuộc khí nén vận hành bằng điện phía sau. Chỉ bằng một nút bấm, chiếc xe có thể nâng cao hoặc hạ thấp gầm theo ý thích của người lái. Ở mức độ hạ gầm tối đa, chiếc Zoomer X có thể nằm sát đất.

Honda Zoomer X do 'mong to' cua dan choi Ha Noi - Anh 7

Trong khi đó, phuộc trước nguyên bản của xe cũng đã được hạ thấp xuống khoảng 3 cm. Động cơ 110 cc nguyên bản không có sự thay đổi, ngoại trừ cây pô đồ chơi đem tới tiếng nổ ấm hơn.

Honda Zoomer X do 'mong to' cua dan choi Ha Noi - Anh 8

Mẫu xe tay ga với kiểu dáng cá tính Honda Zoomer X 110 đã được xưởng độ Minibike Trung Khánh tại Hà Nội độ theo phong cách lowrider cực độc đáo với bánh cực lớn ở phía sau và phuộc khí nén nâng hạ gầm.