Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hong Kong đẩy mạnh truy vết COVID-19 qua theo dõi nước thải

Nhà chức trách Hong Kong tiếp tục phát hiện virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 trong các mẫu nước thải thu thập từ các khu vực khác nhau ở vùng lãnh thổ này.

Nhân viên y tế hướng dẫn người dân tại một điểm xét nghiệm COVID-19 ở Hong Kong, Trung Quốc. (Ảnh: THX/TTXVN)

Nhân viên y tế hướng dẫn người dân tại một điểm xét nghiệm COVID-19 ở Hong Kong, Trung Quốc. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 8/5, chính quyền Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) cho biết nhà chức trách tiếp tục phát hiện virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 trong các mẫu nước thải thu thập từ các khu vực khác nhau ở vùng lãnh thổ này, cho thấy khả năng có một số trường hợp mắc bệnh không phát hiện ra.

Theo chính quyền Hong Kong, để giúp xác định những người mắc COVID-19, khoảng 150.000 bộ xét nghiệm nhanh kháng nguyên sẽ được cấp phát cho người dân, công nhân vệ sinh và nhân viên quản lý tòa nhà tại các khu vực có các mẫu nước thải cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 với tải lượng virus tương đối cao.

Chính quyền kêu gọi người dân dùng bộ xét nghiệm nhanh, nếu có kết quả xét nghiệm dương tính cần nhanh chóng báo cáo cho cơ quan chức năng thông qua nền tảng trực tuyến của chính quyền.

Trong nỗ lực ngăn dịch COVID-19 lây lan, Cơ quan Bảo vệ môi trường và Cơ quan Dịch vụ thoát nước Hong Kong, phối hợp với một nhóm liên ngành thuộc Đại học Hong Kong, đã tăng cường lấy mẫu nước thải ở tất cả các quận của Hong Kong để xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Người phát ngôn Trung tâm Bảo vệ sức khỏe kêu gọi người dân tiếp tục tuân thủ các biện pháp giãn cách xã hội, đồng thời hối thúc mọi người sớm tiêm vaccine ngừa COVID-19 vì tình hình dịch bệnh tại Hong Kong vẫn nghiêm trọng.

Trong ngày 8/5, Hong Kong ghi nhận 112 ca mắc mới COVID-19 được phát hiện thông qua các xét nghiệm axit nucleic, và 154 trường hợp khác tự báo cáo sau khi tiến hành xét nghiệm nhanh./.

(TTXVN/Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/hong-kong-day-manh-truy-vet-covid19-qua-theo-doi-nuoc-thai/789009.vnp