(PLO)- Một người đàn ông đã đe dọa người biểu tình phải giải tán, nếu không sẽ nhảy khỏi cầu. Tuy nhiên, tờ báo mạng độc lập Apple Daily quả quyết người đàn ông này thật ra là một “diễn viên đóng thế chuyên nghiệp” được thuê để “gây rối cuộc biểu tình”.

Hôm 5-10, một người đàn ông tự xưng là Yau, khoảng 30 tuổi, đã leo lên một cầu vượt dành cho người đi bộ tại quận Admiralty (Hong Kong) suốt 5 tiếng đồng hồ, đe dọa người biểu tình giải tán, bằng không ông sẽ nhảy khỏi cầu. Người ta còn thấy ông mang theo một con dao bên mình.

Sau khi được cảnh sát đưa cho một chiếc loa tay, ông tuyên bố mình rất giận dữ khi con mình không được đi học do các trường học đều phải đóng cửa vì cuộc biểu tình. Thế nên ông mới quyết định đi ra quận trung tâm để leo lên cầu, đe dọa và yêu cầu giải tán. Ông nói rằng: “Tôi không ủng hộ chính phủ hay người biểu tình. Tôi chỉ là một bậc phụ huynh yêu cầu các người dừng biểu tình, trả lại đường phố để 3 đứa con của tôi được đi học”.

Cảnh sát phải giải tán một phần khu vực và chuẩn bị đệm hơi trong trường hợp người đàn ông lạ mặt rơi xuống (Bưu điện Hoa Nam)

Được biết, tuyến đường nối giữa khu vực hành chính và khu mua sắm của Hong Kong cũng là tuyến đường chính của thành phố. Việc người biểu tình chiếm tuyến đường này đã khiến cho giao thông công cộng bị tắc nghẽn và nhiều trường học quyết định đóng cửa.

Người đàn ông này quyết không đi đâu cả đến khi mình được đài CNN và BBC ghi hình trực tiếp. Sau đó ông đòi các thủ lĩnh sinh viên học sinh của cuộc biểu tình là Joshua Wong và Alex Chow đến “lắng nghe nguyện vọng” của ông. Tuy nhiên, tờ báo mạng độc lập Apple Daily quả quyết người đàn ông này thật ra là một “diễn viên đóng thế chuyên nghiệp” được thuê để “gây rối cuộc biểu tình”.

Cuối cùng, sau khi các nhà thương thuyết của cảnh sát Hong Kong đến hiện trường thuyết phục, người đàn ông tên Yau cũng rời khỏi hiện trường rồi bặt vô âm tín. Theo tờ Bưu điện Hoa Nam, trước cảnh tượng này, đám đông người biểu tình lại cười nhiều hơn là lo sợ.

Kiệt Anh (Theo AFP/Bưu điện Hoa Nam)