Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hong Kong giảm độ tuổi tối thiểu tiêm vaccine của Sinovac

Ngày 2/8, đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) đã giảm độ tuổi tối thiểu để tiêm vaccine ngừa COVID-19 của Sinovac (Trung Quốc) từ 3 năm xuống còn 6 tháng, sau khi có một số trẻ nhỏ bị mắc COVID-19.

Vaccine CoronaVac do hãng dược phẩm Sinovac của Trung Quốc bào chế. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong thông báo, chính quyền Hong Kong cho biết việc hàng loạt trẻ nhỏ bị nhiễm virus SARS-CoV-2, một số ca bệnh trở nặng, thậm chí là tử vong đã trở thành mối quan ngại lớn. Do đó, chính quyền đã quyết định hạ độ tuổi tiêm phòng COVID-19.

Bên cạnh đó, nhà chức trách Hong Kong cho biết họ cũng đang đàm phán với công ty Fosun của Trung Quốc (chuyên cung cấp vaccine ngừa COVID-19 do Pfizer/BioNtech sản xuất) để mua công thức sản xuất vaccine cho trẻ em. Hiện độ tuổi tối thiểu để được tiêm vaccine của Pfizer/BioNtech là 5.

Khoảng 90% trong số trên 7 triệu dân của Hong Kong đã tiêm 2 mũi cơ bản vaccine ngừa COVID-19 và khoảng 67% dân số đã tiêm 3 mũi. Người dân có thể lựa chọn giữa vaccine của Sinovac và của BioNtech. Ngày 1/8, nhóm chuyên gia cố vấn của Hong Kong cũng khuyến nghị nên tiêm liều vaccine thứ 4 cho những người trên 50 tuổi.

Trong một diễn biến khác, do lo ngại nguy cơ virus lây lan, chính quyền Hong Kong đã ra quy định bắt buộc người dân đeo khẩu trang khi tham quan triển lãm thực phẩm hằng năm của Hong Kong và không được phép ăn uống tại chỗ. Dự kiến hàng chục nghìn lượt du khách và hàng trăm nhà triển lãm sẽ tham gia sự kiện kéo dài trong 5 ngày này (bắt đầu từ ngày 4/8) tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm của đặc khu Hong Kong. Ban tổ chức sẽ phân phối những phiếu mua hàng trị giá 2.000 HKD (255 USD) cho phần lớn cư dân Hong Kong kể từ ngày 7/8 để thúc đẩy mua sắm.

Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, Hong Kong đã ghi nhận trên 1,3 triệu ca mắc và 9.500 ca tử vong, trong đó hầu hết tập trung vào tháng 2 và tháng 3 do biến thể Omicron lây lan nhanh chóng. Trong những tuần gần đây, Hong Kong đã ghi nhận 3.000 - 4.000 ca nhiễm mới mỗi ngày, làm dấy lên lo ngại về nguy cơ dịch COVID-19 bùng phát trở lại.

Thành Nam (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/hong-kong-giam-do-tuoi-toi-thieu-tiem-vaccine-cua-sinovac-20220802183129075.htm