Hong Kong kết án tù thủ lĩnh Hoàng Chi Phong của nhóm 'Dù vàng'

Gốc
Ba thủ lĩnh của phong trào "Dù vàng" ở Hong Kong, bao gồm Hoàng Chi Phong, đã bị tuyên các mức án từ 6 đến 8 tháng tù trong phiên tòa hôm 17/8.

AFP cho hay Hoàng Chi Phong (tên tiếng Anh: Joshua Wong), Nathan Law và Alex Chow lần lượt bị tuyên 6 tháng, 8 tháng và 7 tháng tù giam trong phiên tòa diễn ra tại Hong Kong hôm 17/8.

Ba thanh niên nói trên là những thủ lĩnh trẻ của phong trào biểu tình "Dù vàng" từng gây xôn xao Hong Kong cũng như khắp thế giới hồi năm 2014.

Hong Kong kết án tù thủ lĩnh Hoàng Chi Phong của nhóm 'Dù vàng' - Ảnh 1

Từ trái qua: Nathan Law, Hoàng Chi Phong và Alex Chow trước phiên tòa. Ảnh: AFP.

Trước đó, Hoàng Chi Phong, 20 tuổi, đã bị bắt trong cuộc biểu tình diễn ra trước thềm chuyến thăm Hong Kong đầu tiên của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hồi cuối tháng 6.

Các cựu lãnh đạo phong trào "Dù vàng" là Hoàng Chi Phong và Nathan Law đã dẫn dắt cuộc biểu tình. Cảnh sát đã đến bắt cả hai vì tội gây rối trật tự công cộng.

3 thanh niên đều từng bị phạt lao động công ích và đã hoàn thành quá trình này. Luật sư Jonathan Man đại diện quyền lợi cho Nathan Law và Alex Chow nói ông không ngạc nhiên về phán quyết mới nhưng cho rằng án tù là "quá khắc nghiệt".

Hong Kong được Anh trao trả cho Trung Quốc vào năm 1997. Từ đó đến nay, thành phố này là đặc khu hành chính được hưởng một số quyền tự do riêng theo quy chế "một quốc gia, hai chế độ" của Bắc Kinh.

Đông Phong

Tin nóng

Tin mới