Hong Kong (Trung Quốc) kêu gọi người dân tiếp tục tuân thủ các biện pháp giãn cách xã hội

Chính quyền Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) ngày 14/5 cho rằng virus SARS-CoV-2 vẫn đang lây lan tại một số khu vực của hòn đảo này, trong bối cảnh lực lượng chức năng gần đây phát hiện loại virus này trong một số mẫu nước thải.

Nhân viên y tế hướng dẫn người dân tại một điểm xét nghiệm Covid-19 ở Hong Kong, Trung Quốc. (Ảnh: Tân Hoa xã)

Nhân viên y tế hướng dẫn người dân tại một điểm xét nghiệm Covid-19 ở Hong Kong, Trung Quốc. (Ảnh: Tân Hoa xã)

Để có thể xác định các ca nhiễm, nhà chức trách Hong Kong sẽ phân phát 135.000 bộ xét nghiệm kháng nguyên nhanh Covid-19 cho người dân, công nhân vệ sinh và các đối tượng làm việc tại những khu vực có kết quả xét nghiệm nước thải dương tính với virus SARS-CoV-2.

Chính quyền cũng đề nghị người dân có kết quả xét nghiệm kháng nguyên nhanh dương tính với virus SARS-CoV-2 báo cáo thông qua nền tảng trực tuyến của chính quyền.

Trong thời gian gần đây, cơ quan chức năng Hong Kong đã thu thập các mẫu nước thải ở tất cả các quận để xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Người phát ngôn của Trung tâm Bảo vệ sức khỏe Hong Kong kêu gọi người dân tiếp tục tuân thủ các biện pháp giãn cách xã hội và kêu gọi những người chưa tiêm vaccine Covid-19 đi tiêm phòng càng sớm càng tốt vì tình hình dịch bệnh vẫn khá nghiêm trọng.

Ngày 14/5, Hong Kong ghi nhận 116 ca mắc Covid-19 thông qua xét nghiệm PCR và thêm 168 ca mắc nhờ xét nghiệm kháng nguyên.

(theo TTXVN)

Ngọc Hà

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/hong-kong-trung-quoc-keu-goi-nguoi-dan-tiep-tuc-tuan-thu-cac-bien-phap-gian-cach-xa-hoi-183676.html