Hong Kong: Xuất hiện tượng người biểu tình cầm ô cao 3m

Gốc
Nhiều người dân Hong Kong thức dậy vào buổi sáng hôm nay (6/10) khá ngạc nhiên trước cảnh tượng: Một tượng hình người biểu tình cao tầm 3m “đứng” bên ngoài trụ sở cơ quan chính quyền ở Tamar. Tối trước đó, bức tượng được đặt gần chân cầu Trung tâm ở Admiralty.

Tác giả của bức tượng này là một sinh viên chuyên ngành mỹ thuật, thích được gọi với tên tiếng Anh là Milk. Anh này cho biết, ý tưởng trên được khởi nguồn từ hình ảnh một người biểu tình tham gia chiến dịch Chiếm Trung tâm cầm ô che mưa cho một cảnh sát. “Tôi ái mộ tự do và hòa bình và bức tượng kia đã nói lên tất cả. Tôi đã suy nghĩ rất nhiều ngay từ thời khắc nhìn thấy hình ảnh đó” - Milk chia sẻ.

Bức tượng lúc được đặt gần chân cầu Trung tâm ở Admiralty tối 5/10...

Bằng việc giới thiệu bức tượng này, chàng sinh viên muốn chứng tỏ rằng phong trào "Chiếm Trung tâm" không phải là sự đối đầu. Đó đơn giản chỉ là một tác phẩm nghệ thuật và không hề mang tư tưởng phản kháng.

... và tại Tamar sáng ngày 6/10

Ảnh: EPA, SCMP

Milk cho biết, anh và nhóm bạn 10 người của mình đã mất vài ngày để hoàn thiện tác phẩm này – được làm từ hàng trăm mảnh gỗ nhỏ ghép lại với nhau. Bức tượng không có tên, không đặc tả giới tính nam hay nữ.

HT (Theo SCMP)

Tin nóng

Tin mới