Hỏng răng do dùng sai cách một số thực phẩm phổ biến này

Gốc
Có một vài loại thực phẩm phổ biến mà chúng ta ăn thường xuyên có thể ảnh hưởng đến màu của men răng hoặc gây sâu răng.

Hỏng răng do dùng sai cách một số thực phẩm phổ biến này - Ảnh 1

Rượu vang đỏ: Uống rượu vang thường xuyên không chỉ gây sâu răng mà cũng có thể để lại vết màu nâu trên răng do màu sắc của rượu mang lại.

Hỏng răng do dùng sai cách một số thực phẩm phổ biến này - Ảnh 2

Cà phê: Mặc dù cà phê buổi sáng có thể làm cho bạn tràn đầy năng lượng, nhưng uống quá nhiều trong một ngày cũng có thể làm răng của bạn bị xỉn màu.

Hỏng răng do dùng sai cách một số thực phẩm phổ biến này - Ảnh 3

Chanh: mặc dù chúng ta biết rằng chanh rất tốt cho sức khoẻ, vì nó chứa đầy vitamin C. Tuy nhiên, uống nước chanh, đặc biệt với đường một cách thường xuyên có thể ảnh hưởng đến men răng của bạn, vì chanh có tính axit.

Hỏng răng do dùng sai cách một số thực phẩm phổ biến này - Ảnh 4

Hạt dẻ cười: Nhiều người trong chúng ta dùng răng để làm vỡ vỏ hạt dẻ. Làm việc này thường có thể làm hỏng lớp men răng, khiến răng nhạy cảm.

Hỏng răng do dùng sai cách một số thực phẩm phổ biến này - Ảnh 5

Các loại trà như trà xanh, hồng trà đều là thức uống đem lại rất nhiều lợi ích cho  sức khỏe, giúp phòng bệnh, giảm cân. Thế nhưng những chất đậm màu trong trà có thể làm răng ố vàng, ảnh hưởng đến vẻ đẹp của cả hàm răng bạn.

Hỏng răng do dùng sai cách một số thực phẩm phổ biến này - Ảnh 6

Củ dền: Mặc dù củ dền là một loại rau rất lành mạnh, chứa đầy vitamin, khoáng chất và chất xơ. Nhưng ăn chúng hàng ngày cũng có thể khiến răng bị xỉn màu của bạn, vì chúng có màu đỏ rất rực rỡ!

Tin nóng

Tin mới