Ngày 3-2, nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Thân đang đến gần, đoàn đại biểu Tòa Tổng Giám mục Hà Nội do Hồng Y Nguyễn Văn Nhơn, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội dẫn đầu đã đến thăm và chúc tết UBND TP Hà Nội. Đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP trân trọng đón tiếp đoàn.

Hong Y Nguyen Van Nhon den tham, chuc tet UBND TP Ha Noi - Anh 1

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung (bên phải) trân trọng đón tiếp Hồng Y Nguyễn Văn Nhơn
Trong không khí chân thành, ấm cúng, Chủ tịch UBND TP đã thông báo với ngài Hồng Y những kết quả kinh tế - xã hội nổi bật của TP Hà Nội trong năm qua như: kinh tế tăng trưởng cao nhất trong 5 năm; thu ngân sách vượt chỉ tiêu; an sinh xã hội, an ninh, an toàn được đảm bảo; quyết liệt thực hiện năm trật tự và văn minh đô thị, góp phần làm cho bộ mặt Thủ đô khang trang, hiện đại hơn...

Để phục vụ người dân vui xuân đón tết, TP đã tập trung chuẩn bị chu đáo, toàn diện các mặt công tác. TP đã dành hơn 300 tỷ đồng để thăm hỏi, tặng quà người có công, người nghèo, đối tượng chính sách; chỉ đạo các trung tâm bảo trợ xã hội chăm sóc người vô gia cư trong dịp tết... “Phương châm của TP là đảm bảo người người có tết, nhà nhà có tết”, đồng chí Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội khẳng định, những kết quả trên là sự nỗ lực, cố gắng của toàn hệ thống chính trị TP, trong đó có sự đóng góp của các giáo hội nói chung, các vị chức sắc và bà con giáo dân trên địa bàn Thủ đô nói riêng, đặc biệt là vai trò của Hồng Y Nguyễn Văn Nhơn, Tổng Giám mục Hà Nội.

Hong Y Nguyen Van Nhon den tham, chuc tet UBND TP Ha Noi - Anh 2

Hồng Y Nguyễn Văn Nhơn tặng hoa chúc tết UBND TP Hà Nội

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Thân đang đến rất gần, thay mặt lãnh đạo TP, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung cảm ơn những đóng góp của Hồng Y Nguyễn Văn Nhơn cùng toàn thể các vị chức sắc và bà con giáo dân Thủ đô. Chủ tịch mong muốn, thông qua Tổng giám mục và các vị chức sắc công giáo, thông báo những thành tựu của Thủ đô và đất nước trong năm qua đến bà con giáo dân, phấn khởi phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục phát huy truyền thống dân tộc, đoàn kết, sống “tốt đời đẹp đạo”, ra sức thi đua, vượt khó khăn, cùng nhau đẩy mạnh phát triển sản xuất - kinh doanh; làm nhiều việc nghĩa, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau để chung tay, góp sức xây dựng Thủ đô. “TP Hà Nội sẽ luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất để đồng bào sinh hoạt tôn giáo”, Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh.

Hồng Y Nguyễn Văn Nhơn bày tỏ vui mừng trước những thành tựu Thủ đô và đất nước đạt được trong năm qua. Hồng Y cảm ơn lời chúc mừng và những tình cảm tốt đẹp của lãnh đạo thành phố cũng như cá nhân Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung. Nhân dịp năm mới, thay mặt Tòa Tổng Giám mục và bà con giáo dân trên địa bàn TP.Hà Nội, Hồng Y Nguyễn Văn Nhơn gửi lời chúc tốt đẹp, năm mới Thủ đô giành nhiều thắng lợi mới, đồng thời khẳng định, thời gian tới, giáo hội công giáo cùng bà con giáo dân sẽ đoàn kết, tiếp tục phấn đấu vì mục tiêu xây dựng Thủ đô, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Hồng Y Nguyễn Văn Nhơn cũng chia sẻ thêm rằng, ngài có rất nhiều người bạn khi tham quan Hà Nội đã rất ấn tượng bởi vẻ đẹp sâu sắc, nhân văn, bình yên của Thủ đô. Ngài bày tỏ tin tưởng vào các đồng chí lãnh đạo TP sẽ tiếp tục tâm huyết, sáng tạo đưa Thủ đô ngày càng phát triển, hiện đại, văn minh...