Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Họp báo giới thiệu Lễ hội Dừa Bến Tre lần thứ V, năm 2019

Tiếp nối thành công của Lễ hội Dừa Bến Tre năm 2015, chiều nay, tại Hà Nội, UBND tỉnh Bến Tre đã tổ chức Họp báo giới thiệu Lễ hội Dừa Bến Tre lần thứ V năm 2019.

Lễ hội Dừa Bến Tre 2019 được tổ chức nhằm mục đích tăng cường quảng bá, giới thiệu ngành dừa, sản phẩm dừa Bến Tre nói riêng và của Việt Nam nói chung với du khách trong nước và quốc tế; tạo cơ hội để giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về trồng, chế biến, tiêu thụ sản phẩm dừa giữa các nông dân, doanh nghiệp trong nước và quốc tế, thúc đẩy liên kết từng bước nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm dừa Bến Tre và Việt Nam.

Họp báo giới thiệu Lễ hội Dừa Bến Tre lần thứ V năm 2019.

Bên cạnh đó là tôn vinh cây dừa, sản phẩm dừa và những cá nhân trong hoạt động kinh tế – xã hội gắn liền với cây dừa, đặc biệt là nghệ nhân, người thợ, người nông dân đã gắn bó hết mình cho cây dừa, giúp cho các thế hệ hiểu và phát huy các giá trị từ cây dừa mang lại trên thị trường trong nước và quốc tế.

Trong thời gian diễn ra lễ hội, sẽ có các hoạt động đặc sắc được tổ chức như lễ khai mạc, bế mạc; Liên hoan Ẩm thực dừa Nam Bộ; Triển lãm sản phẩm dừa và Hội chợ Thương mại; Tôn vinh cây dừa, sản phẩm dừa và người sản xuất, chế biến dừa; Hội thảo “Xây dựng, khai thác, phát triển nhãn hiệu sản phẩm đặc thù tỉnh Bến Tre”; “Về chuỗi giá trị cây dừa”; “Trải nghiệm du lịch vườn dừa Bến Tre”.

Đặc biệt, điểm nhấn của lễ hội là Chương trình Tuần lễ Văn hóa – Nghệ thuật – Du lịch với các nội dung đa dạng, phong phú như: Tổ chức không gian sinh hoạt văn hóa cộng đồng; nghệ thuật đường phố; biểu diễn trang phục dừa… (trong Phố đi bộ vui hội xứ Dừa); tổ chức các tour du lịch “Trải nghiệm sông nước, miệt vườn – xứ Dừa”, kết hợp với quảng bá về các tour, tuyến, điểm du lịch sinh thái, các vườn dừa đẹp cho du khách tham quan; tổ chức các trò chơi vận động (dân gian, truyền thống) cho học sinh, sinh viên, công nhân, nông dân trồng dừa tham gia. Hoạt đồng “Cộng đồng vui hội làng dừa” sẽ diễn ra đều khắp các khu dân cư trên địa bàn toàn tỉnh.

Lễ hội Dừa Bến Tre lần thứ V năm 2019 sẽ diễn ra trong 7 ngày, từ ngày 14/11/2019 đến ngày 20/11/2019 tập trung tại thành phố Bến Tre.

Tỉnh Bến Tre có diện tích dừa chiếm 50% diện tích dừa cả nước và 80% diện tích củaĐBSCL, với diện tích hơn 71.000 ha, 163.000 hộ dân trồng dừa, sản lượng hàng nămđạt gần 800 triệu trái, kim ngạch xuất khẩu khoảng 200 triệu USD, giá trị các sảnphẩm chế biến từ dừa chiếm 20% giá trị sản xuất công nghiệp, 25% giá trị xuất khâủcủa tỉnh.

Nghề trồng dừa ở Bến Tre được xem như một sắc thái văn minh miệt vườn và ngànhdừa luôn đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Lễ hội dưànăm nay cũng nhằm mục đích tôn vinh cây dừa, sản phẩm dừa và người sản xuất, chế biến dừa,…Tăng cường quảng bá, giới thiệu ngành dừa, sản phẩm dừa Bến Tre nóiriêng cũng như Việt Nam nói chung đến với du khách quốc tế; cơ hội giao lưu, traođổi kinh nghiệm về trồng, chế biến tiêu thụ dừa giữa các nông dân, doanh nghiệptrong nước và quốc tế, thúc đẩy từng bước nâng cao chuỗi giá trị dừa Bến Tre và ViệtNam,…

Nguồn Gia Đình VN: https://giadinhvietnam.com/hop-bao-gioi-thieu-le-hoi-dua-ben-tre-lan-thu-v-nam-2019-d146346.html