Họp báo Hành trình kết nối yêu thương số 12 ứng dụng công nghệ 'siêu thị kết nối yêu thương'

Gốc
Ngày 16/04/2018, Công ty Xã Hội hành Trình Kết Nối Yêu Thương Việt Nam (HTKNYT) đã tổ chức buổi họp báo giới thiệu 'hành trình kết nối những yêu thương' số 12 và công bố lộ trình hành trình kết nối yêu thương 2019 – kết nối giao lưu – chia sẻ thành công – hội nhập quốc tế - ứng dụng công nghệ 4.0.

Ông Đinh Trọng Vỹ - người sáng lập Hành trình kết nối yêu thương

Hành trình kết nối yêu thương là hành trình cộnghưởng, kết nối các doanh nghiệp cùng nhau tham gia trên tinh thần nhân văn nhânái, kết nối mạnh mẽ vì một mục đích tạo ra những quan tâm đặc biệt đến đối tượngtrẻ em nói riêng và các mảnh đời bất hành nói chung trên khắp các tỉnh, thànhphố trong cả nước.

Bà Huỳnh Thị Thiên Hương – PCT Hành trình kết nối yêu thương phát biểu khai mạc

Đến hôm nay HTKNYT đã đi qua 11 tỉnh thành cụ thể:TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Kiên Giang, Nha Trang, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi,Hà Nội kết nối trao trên 2.500 xuất học bổng, 35.000 phần quà, 50 căn nhà tình thương, 3000 máy trợthính, trài trợ 500 ca mổ tim, 20 thư viện sách,…và hỗ trợ số tiền và vật phẩmcho quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam và các địa phương thông qua nhiều tổ chức trên85 tỷ đồng. HTKNYT sẽ tiếp tục thực hiện sứ mệnh, hành trình của mình trong năm2019 đến với các trẻ em vùng Tuyên Quang, Cao Bằng, Đà Nẵng, Thanh Hóa,…

Bà Lưu Lan Anh chia sẻ những dự án cộng đồng của HTKNYT

Ngoài việc công bố lộ trình HTKNYT 2019, buổi họp báocòn tuyên truyền và thực hiện 4 Quyền Trẻ em: Quyền được sống – Quyền được pháttriển – Quyền được bảo vệ - Quyềnđược tham gia. Trao học bổng cho treẻm nghèo vượt khó học giỏi đến năm 16 tuổi; khám - phát thuốc bảohiểm phòng chống tai nạn thương tích cho các đối tượng; ứng dụng côngnghệ 4.0 tạo công ăn việc làm cho những người khó khăn, tặng xe lăn, xeđạp, máy tính và dụng cụ học tập cho trẻ em nghèo vượt khó họcgiỏi; hỗ trợ điều trị cho các cháu nghèo bị ung thư, tim bẩm sinh,hàm ếch; nhà tình thương, bà mẹ Việt Nam anh hùng; vùng lũ; chấtđộc Dioxin; xây cầu, thư viện...

Nhà báo - nhà văn Hữu Ước phát biểu tại buổi họp báo vừa qua

Bên cạnh đó, hành trình còn bảo trợ cho những giađình chính sách, không nơi nương tựa; nhận dạy nghề cho các thanhthiếu niên, tạo công ăn việc làm; hỗ trợ xây thư viện trường học;giếng nước sạch; nhà nội trú,…Dạy kỹ năng sống và hướng nghiệp chocác em, tạo công ăn việc làm sau khi các em ra trường.

Hành trình kết nối yêu thương – kết nối vì cộng đồng

Tại buổi họp báo, HTKNYT đã cho ra đời dự án thươngmại điện tử “Siêu thị kết nối yêu thương”. Bằng tất cả tâm huyết, những ngươìthực hiện HTKNYT mong muốn chia sẻ yêu thương và lan tỏa những giá trị nhân vănđến với mỗi người dân Việt Nam thông qua hoạt động kết nối tiêu dùng. Dự áncông nghệ 4.0 “Siêu thị kết nối yêu thương” ra đời cũng là nơi cho những ngươìkhuyết tật, và những mảnh đời khó khăn có cơ hội việc làm. Mỗi lần mua sắm, ngươìtiêu dùng đã đóng góp và ủng hộ quỹ từ thiện HTKNYT.

Ông Phạm Văn Lượng – Tổng giám đốc HTKNYT chia sẻ về dự án công nghệ 4.0 “Siêu thị kết nối yêu thương”

Bằng sự tập trung và sáng tạo sau nhiều tháng làm việcvà đưa ra ý tưởng, đội ngũ HTKNYT đã xây dựng và hoàn thiện một nền tảng côngnghệ 4.0 bao gồm những phần mềm ứng dụng và website với những kết nối thuận tiệnnhanh chóng với 9 mục tiêu chính: Kết nối thương mại điện tử, kết nối cộng đồngdoanh nhân, quyền lợi doanh nghiệp , kết nối tiêu dùng, ứng dụng đặt xe, đặtphòng, đặt vé, cộng đồng chia sẻ yêu thương, kết nối khởi nghiệp, kết nối ansinh xã hội và ngôn ngữ cộng đồng.

“Siêu thị kết nối yêu thương” ứng dụng công nghệ đầu tiên hướng đến thiện nguyện

Dự kiến BTC Hành Trình Kết Nối YêuThương năm 2019 sẽkết nối và trao tặng 600 xuất học bổng, 1000 xe đạp, 5000 bộ sách giáo khoa, 50căn nhà tình thương, 200 máy tính cho các trường vùng sâu, hỗ trợ 100 ca mổ timvà 30 sổ tiết kiệm cho Bà mẹ Việt Nam Anh Hùng.

Buổi họp báo có sự xuất hiện của Hoa hậu Đền Hùng Giáng My và siêu đầy bếp Yan Can Cook

Thông qua hành trình, Ban tổ chức hy vọngsẽ có thêm thật nhiều cánh tay ủng hộ từ cộng đồng cùng HTKNYT bước tiếp và mởrộng chặng đường đem đến những món quà đầy ý nghĩa cho những trẻ em Việt Nam,những mảnh đời khó khăn trên khắp 63 tỉnh thành.

Với sứ mệnh kết nối giao lưu các doanh nghiệp trên mọimiền tổ quốc cũng như ở quốc tế cùng tham gia tìm kiếm cơ hội đầu tư, trao dôìkinh nghiêm và chia sẻ cùng cộng đồng, buổi họp báo đã thu hút được sự quan tâmcủa nhiều người.

Nguyên Hằng