Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hợp đồng của ông Park và VFF: Chia tay hay tiếp tục?

Có một điều chắc chắn rằng, HLV Park Hang Seo có quyền lựa chọn tương lai với bóng đá Việt Nam.

Chia tay hay tiếp tục? Điều đó phụ thuộc vào quyết định của HLV Park Hang Seo, còn VFF chỉ đàm phán sao cho phù hợp về tiền bạc và kế hoạch của tuyển Việt Nam.

Hơn 5 năm qua, ông Park đã mang lại sự thành công lớn cho bóng đá Việt Nam. Điều đáng nể phục là tính ổn định của ĐTQG, bởi không phải HLV nào cũng duy trì được sự chiến thắng cho đội bóng.

Xét toàn diện, ông Park vẫn có thể dẫn dắt tuyển Việt Nam thêm 2- 3 năm nữa. Đây cũng là quãng thời gian đủ để VFF tính đến phương án tìm người kế thừa khi ông Park nghỉ hưu.

Sự cân nhắc lớn nhất giữa ông Park và VFF có lẽ liên quan đến tham vọng tìm vé dự World Cup 2026. Giải đấu tăng lên 48 đội và châu Á có 8,5 suất (8 đội giành vé trực tiếp và một đội đá play-off với khu vực khác).

Hợp đồng của ông Park và VFF còn thời hạn hơn 4 tháng.

Hợp đồng của ông Park và VFF còn thời hạn hơn 4 tháng.

Tham vọng của tuyển Việt Nam bắt nguồn từ hành trình được dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Nhưng nhìn nhận một cách sòng phẳng thì Việt Nam cần có thêm phép màu để nghĩ đến tấm vé dự World Cup 2026. Vì trình độ của tuyển Việt Nam chưa thể vào top 10 đội mạnh nhất ở châu Á, trong khi World Cup 2026 chỉ có 8,5 suất cho các đội châu Á.

HLV Park Hang Seo chắc chắn hiểu được khó khăn rất lớn dành cho ông nếu tiếp tục gia hạn hợp đồng với VFF. Ông Park cũng cần thời gian cân nhắc xem các lời mời khác có phù hợp với hoàn cảnh của ông ở hiện tại.

Với VFF, ông Park là sự ưu tiên số 1. Chỉ cần nhà cầm quân người Hàn Quốc “bật chế độ” ký tiếp thì VFF sẽ tiến hành hợp đồng mới.

Tựu trung, chuyện hợp đồng của ông Park và VFF sẽ là vấn đề lớn trong trường hợp không thể ký tiếp. Nhưng tất cả chưa có dấu hiệu nào để nói ông Park chia tay VFF, phía trước vẫn còn hơn 4 tháng và chưa đến thời gian bàn hợp đồng.

Hoài Anh