Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Họp mặt cựu học sinh Trường Lý Tự Trọng - Khu Tây Nam Bộ

* Khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà tại huyện Ðầm Dơi, tỉnh Cà Mau

(CT) - Tối 16-7-2022, tại huyện Ðầm Dơi, tỉnh Cà Mau, Ban liên lạc Cựu học sinh trường Lý Tự Trọng - Khu Tây Nam Bộ và Bệnh viện Ða khoa Hòa Hảo - Medic Cần Thơ phối hợp cùng Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Cà Mau long trọng tổ chức Chương trình “Trở về mái trường xưa”.

Nhiều gia đình thương binh, liệt sĩ nhận quà hỗ trợ từ Chương trình “Trở về mái trường xưa”.

Nhiều gia đình thương binh, liệt sĩ nhận quà hỗ trợ từ Chương trình “Trở về mái trường xưa”.

Tại đây, 100 cựu học sinh trường Lý Tự Trọng - Khu Tây Nam Bộ ôn lại truyền thống hào hùng trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, sẻ chia những nỗ lực vượt qua khó khăn, gian khổ trong học tập và quá trình đóng góp xây dựng đất nước. Ðại diện Ban giám hiệu và các học sinh tiêu biểu trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng Cần Thơ đã gặp gỡ, giao lưu với cựu học sinh trường Lý Tự Trọng - Khu Tây Nam Bộ.

Ðại diện cựu học sinh trường Lý Tự Trọng - Khu Tây Nam Bộ, Thiếu tướng Vũ Cao Quân, nguyên Chỉ huy trưởng Bộ CHQS TP Cần Thơ, thành viên Hội đồng Quản trị Bệnh viện Ða khoa Hòa Hảo - Medic Cần Thơ, cho biết: Trường Lý Tự Trọng - Khu Tây Nam Bộ được thành lập vào đầu năm 1962 tại vùng căn cứ kháng chiến thuộc huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau. Ban đầu, trường mang tên trường Thiếu sinh quân - Khu Tây Nam Bộ. Ðến năm 1964, trường đổi tên thành trường Lý Tự Trọng - Khu Tây Nam Bộ. Từ khi thành lập đến ngày hòa bình năm 1975, trường đã đào tạo được khoảng 700 học sinh. Phần lớn học sinh là cán bộ, đảng viên trong các cơ quan Ðảng, Nhà nước. Nhiều người đã giữ cương vị quan trọng; có người được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động...

Thiếu tướng Vũ Cao Quân chia sẻ: “Trong những năm tháng chiến tranh khốc liệt, học sinh của trường khi đó mới 12, 13 tuổi đã rời xa gia đình, người thân để tập trung về đây học tập, cùng ăn, cùng ở trong dân. Dưới làn mưa bom lửa đạn của kẻ thù, chúng tôi được sống trong tình thương yêu, che chở của các cô chú nơi đây”.

Nhân dịp Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, ngoài việc tổ chức chương trình giao lưu, văn nghệ phục vụ bà con nhân dân địa phương, Ban tổ chức đã phối hợp với các cấp ủy đảng, chính quyền tỉnh Cà Mau và các nhà tài trợ, cựu học sinh trường Lý Tự Trọng - Khu Tây Nam Bộ trao tặng 5 phần quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng, 50 xe đạp và 100 phần quà cho con em và gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng, 2 phần quà cho gia đình bị ảnh hưởng thiên tai vừa qua.

m Trong khuôn khổ Chương trình “Trở về mái trường xưa” của cựu học sinh trường Lý Tự Trọng - Khu Tây Nam Bộ, ngày 17-7, đoàn bác sĩ, cán bộ y tế Bệnh viện Ða khoa Hòa Hảo - Medic Cần Thơ tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho nhân dân 2 xã Tân Ðức và Tân Tiến, huyện Ðầm Dơi, tỉnh Cà Mau.

Ðoàn đã trao tặng 500 phần quà cho các bệnh nhân đến khám thuộc diện gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng, gia đình nghèo. Ðoàn bác sĩ đã thực hiện các xét nghiệm lâm sàng và cận lâm sàng cho bệnh nhân. 500 cơ số thuốc trị các bệnh thông thường và đặc trị các bệnh về tim mạch, phổi, cơ, xương khớp… được phát miễn phí.

Thiếu tướng Vũ Cao Quân cùng chính quyền địa phương cũng trở về thăm lại vị trí trường xây dựng năm xưa; thăm hỏi, tặng quà các gia đình có công với cách mạng.

HÀ VĂN

Nguồn Cần Thơ: https://baocantho.com.vn/hop-mat-cuu-hoc-sinh-truong-ly-tu-trong-khu-tay-nam-bo-a149092.html