Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Họp mặt kỷ niệm Ngày Dân số Việt Nam

BS CKI Nguyễn Thị Ngọc Đảnh, Chi cục Trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ TP Cần Thơ chia sẻ những kết quả nổi bật của ngành dân số thành phố, đạt và vượt hầu hết các chỉ tiêu năm 2022. Bên cạnh cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản - KHHGĐ, ngành dân số tập trung vào các chương trình về điều chỉnh mức sinh phù hợp, công tác truyền thông chuyển đổi hành vi của cộng đồng. Ngoài ra, tiếp tục thúc đẩy, phát huy hiệu quả các dự án tầm soát các dị dạng, bệnh, tật bẩm sinh, mô hình tư vấn và khám sức khỏe trước khi kết hôn, Đề án kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh, Đề án chăm sóc sức khỏe người cao tuổi dựa vào cộng đồng,... Hệ thống dân số thành phố cũng triển khai chương trình củng cố, phát triển và nâng cao chất lượng dịch vụ KHHGĐ, chương trình củng cố và phát triển hệ thống thông tin chuyên ngành dân số.

Bên cạnh những kết quả đạt được, năm 2022, ngành dân số thành phố cũng đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Cần Thơ có mức sinh thấp, xu hướng ngày càng giảm sinh; nguồn lực đầu tư cho các chương trình, đề án còn hạn chế; thù lao cho cộng tác viên còn thấp. Lãnh đạo ngành dân số thành phố đề xuất Tổng cục Dân số - KHHGĐ tiếp tục tăng cường cung cấp các sản phẩm truyền thông về hoạt động của các chương trình, đề án; tập huấn kỹ năng truyền thông cho cán bộ, cộng tác viên dân số về các hoạt động nâng cao chất lượng dân số. UBND thành phố hỗ trợ kinh phí ngay từ đầu năm để thực hiện các chương trình, đề án theo kế hoạch đã được thành phố phê duyệt.

Dịp này, có 3 tập thể và 7 cá nhân của ngành dân số thành phố được tặng Giấy khen của Tổng cục Trưởng Tổng cục Dân số - KHHGĐ vì đạt nhiều thành tích xuất sắc trong công tác năm 2022.

THU SƯƠNG