Hợp tác quản lý nước với Hungary

Gốc
(Chinhphu.vn) - Chính phủ vừa phê duyệt Thỏa thuận về Hợp tác trong lĩnh vực quản lý nước giữa Chính phủ ta và Chính phủ Cộng hòa Hungary.

Ảnh minh họa

Chính phủ giao Bộ Ngoại giao hoàn thành thủ tục đối ngoại theo quy định và thông báo cho các cơ quan hữu quan biết ngày bắt đầu có hiệu lực của Hiệp định nêu trên.

Đồng thời, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan triển khai các hoạt động hợp tác song phương cụ thể với Hungary trong lĩnh vực quản lý nước theo phạm vi, tính chất của từng hoạt động hợp tác.

Việt Nam là một trong những đối tác quan trọng nhất của Hungary trong số các nước ASEAN. Hungary và Việt Nam nhận thức được tầm quan trọng của nước và vệ sinh môi trường trong phát triển bền vững và cam kết thiết lập Mục tiêu phát triển bền vững liên quan đến nước; cam kết hợp tác chặt chẽ trên các diễn đàn đa phương, đặc biệt là ASEM, nhằm tích cực thúc đẩy việc xây dựng một chính sách quốc tế chung về quản lý bền vững nguồn nước.

Để đạt được mục tiêu trên, hai bên mong muốn thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp, đặc biệt trong quản lý nguồn nước, cung cấp nước sạch và xử lý nước thải trên cơ sở “Thỏa thuận về hợp tác trong lĩnh vực quản lý nước” giữa hai Chính phủ.

Phương Nhi

Tin nóng

Tin mới