Hộp thư Tư vấn 24/7: Xét tuyển nhóm ngành như thế nào?

Gốc
Cho em hỏi Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM tuyển sinh theo ngành hay nhóm ngành? Cách tuyển sinh ra sao? (Thanh Trúc, Trường THPT Phạm Thái Bường, tỉnh Trà Vinh)

Hộp thư Tư vấn 24/7: Xét tuyển nhóm ngành như thế nào? - Ảnh 1

Hộp thư Tư vấn 24/7: Xét tuyển nhóm ngành như thế nào? - Ảnh 2

Học sinh đặt câu hỏi trong chương trình Tư vấn mùa thi của Báo Thanh Niên - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

PGS.TS Lê Sĩ Đông, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM: Trường có hai khối tuyển chung theo nhóm ngành là tài chính - ngân hàng và kinh doanh - quản trị. Ngoài ra, còn có các ngành tuyển sinh riêng. Nếu đăng ký xét tuyển theo nhóm ngành, khi trúng tuyển, sinh viên sẽ học 3 học kỳ, sau đó căn cứ vào nguyện vọng và kết quả học tập được phân theo ngành tương ứng.

Cho em hỏi ở tỉnh Trà Vinh, dân tộc Hoa thi ĐH có được ưu tiên hay không? (Trần Ngọc Thanh Thu (lớp 12/1 Trường THPT chuyên Nguyễn Thiện Thành, Trà Vinh)

Thầy Phan Quốc Nghĩa, Trưởng phòng khảo thí Trường ĐH Trà Vinh: Mọi năm, ở trường xét ưu tiên đối tượng là người dân tộc thiểu số thường là thí sinh người Khmer và Hoa. Hai đối tượng này ưu tiên giống nhau. Nếu các em là người Hoa, ở KV1 thì sẽ là đối tượng 1, được ưu tiên 2 điểm. Nếu người Hoa ở khu vực khác thì thuộc đối tượng 2, ưu tiên 1 điểm.

Đăng Nguyên

Tin nóng

Tin mới