Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hope School – Thắp sáng hy vọng cho những em nhỏ mất cha mẹ vì COVID-19

Với chủ đề 'Lan tỏa yêu thương', Ngày hội tới trường năm học 2022-2023 đánh dấu năm học đầu tiên của hơn 200 học sinh Hope School từ 41 tỉnh thành trên cả nước dưới mái nhà chung.

Các em học sinh phấn khởi trong ngày tựu trường. Ảnh: FPT

Các em học sinh phấn khởi trong ngày tựu trường. Ảnh: FPT

Ngày hội tới trường 2022 - 2023 của 200 học sinh đầu tiên của Trường Tiểu học, Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông Hy Vọng (Hope School) - ngôi trường nuôi dưỡng và đào tạo các em nhỏ không may mất cha mẹ vì COVID-19 đã diễn ra trong niềm yêu thương, sự sẻ chia của hơn 350 khách mời đến từ mọi miền đất nước.

Với chủ đề “Lan tỏa yêu thương”, Ngày hội tới trường năm học 2022-2023 đánh dấu năm học đầu tiên của hơn 200 học sinh Hope School từ 41 tỉnh thành trên cả nước dưới mái nhà chung, mong ước các con học sinh được đón nhận sự yêu thương của toàn xã hội, nâng bước trưởng thành cho các em.

Những gương mặt rạng rỡ với nụ cười trẻ thơ của 200 học sinh đầu tiên của Hope School trong ngày đầu tựu trường và sự đồng lòng, chung sức nuôi dưỡng, dạy dỗ các em của các quan khách trong nghi thức kết nối yêu thương đã lưu lại những khoảnh khắc khó phai mờ trong ký ức của những người tham dự sự kiện.

Trong không khí xúc động của sự kiện, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thay mặt lãnh đạo Đảng và nhà nước đã gửi tới các thầy cô giáo và các em học sinh trường Hy Vọng những tình cảm thân thiết, lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Chủ tịch nước cũng tin tưởng rằng đúng như tên gọi của trường - trường Hy Vọng, các em sẽ trở thành những công dân, những trí thức biết yêu thương và hạnh phúc.

Chủ tịch nước cũng mượn lời danh nhân Nguyễn Trãi gửi lời dặn dò tới thầy giáo và các học sinh trường Hy Vọng: “Nên thợ nên thầy vì có học, no ăn no mặc bởi hay làm. Học tập tốt, sống tốt là cách tốt nhất để báo hiếu, để tri ân những người đã giúp đỡ các cháu. Các cháu hãy tin rằng các thầy cô giáo hết lòng thương yêu các em; các công ty, tổ chức và cộng đồng yêu thương và chăm lo cho các cháu học tập, lao động, rèn luyện nên người có ích cho xã hội, cho quê hương, cho đất nước là cách tốt nhất để đền đáp ân tình sâu sắc này.”

Cùng với lời dặn dò đầy ý nghĩa, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng gửi tặng nhà trường và các em học sinh Bức tranh đá “Bác Hồ với thiếu nhi”, tuyển tập sách và bánh trung thu như một lời nhắn nhủ các em sẽ luôn nhận được muôn vàn tình yêu thương từ xã hội và sự đủ đầy về kiến thức trong chặng đường phía trước.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc với các em học sinh trường THCS và THPT Hy Vọng. Ảnh: FPT

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc với các em học sinh trường THCS và THPT Hy Vọng. Ảnh: FPT

Phát biểu đáp lời Chủ tịch nước tại sự kiện, ông Trương Gia Bình - Chủ tịch Hội đồng Sáng lập Trường Hy Vọng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT cho biết, Trường Hy vọng nói riêng và học sinh cả nước nói chung nhân dịp năm học mới; thể hiện tinh thần mạnh mẽ, đoàn kết vượt qua mọi khó khăn của dân tộc.

Chủ tịch HĐQT FPT chia sẻ: “Trong chiến tranh, với điều kiện khó khăn của đất nước, Chủ tịch nước đã vươn lên, nỗ lực học tập, gây dựng sự nghiệp và đóng góp cho quê hương, đất nước. Thầy hy vọng các con sẽ noi gương bác vượt qua mất mát, nỗ lực học tập tốt để có tương lai tươi sáng, góp phần xây dựng đất nước”.

Trong chương trình, khách mời và các em học sinh còn hòa mình trong các hoạt động Ngày hội với không gian được bày trí theo cảm hứng từ hội trại các vùng miền, dân dã, ấm cúng, gần gũi và xóa nhòa mọi khoảng cách. Tất cả cùng hòa mình vào dòng chảy của yêu thương, cùng thưởng thức những món quà quê đặc trưng vùng miền nơi các em học sinh trường Hy vọng được sinh ra và lớn lên, cùng tham gia vào những trò chơi dân gian, cùng lắng nghe những giai điệu êm ái từ phần biểu diễn văn nghệ của các nghệ sĩ khách mời như…và các em học sinh Hope School.

Đúng như tên gọi của ngôi trường, “Hy Vọng” không chỉ là nơi để các em học sinh được đến trường, được học tập và phát triển toàn diện, mà hơn hết nơi đây chính là ngôi nhà tràn ngập tình yêu thương ấm áp dành cho những em nhỏ đã chịu mất mát của đại dịch COVID-19. Hy Vọng, đó không là câu chuyện ở tương lai, mà ngay hiện tại, những hành động, sự quan tâm, chăm sóc mỗi ngày được hy vọng sẽ thắp lên tin yêu, sức mạnh cho các em.

Tháng 9/2021, ông Trương Gia Bình - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn FPT đã khởi xướng ý tưởng xây dựng một ngôi trường dành cho các em nhỏ mất cha, mẹ do COVID-19.

Tròn một năm, Trường Hy Vọng đã hình thành và đón nhận 200 học sinh đầu tiên trong năm học 2022-2023, chính thức khởi động sứ mệnh trở thành một ngôi trường nơi các em được chăm sóc, yêu thương, học tập và rèn luyện, từ đó trưởng thành và góp phần xây dựng quê hương, đất nước trong tương lai.

Trường Hy Vọng không chỉ là nơi học tập mà còn ngôi nhà tràn ngập tình yêu thương ấm áp dành cho những em nhỏ đã chịu mất mát của đại dịch COVID-19. Ảnh: FPT

Trường Hy Vọng không chỉ là nơi học tập mà còn ngôi nhà tràn ngập tình yêu thương ấm áp dành cho những em nhỏ đã chịu mất mát của đại dịch COVID-19. Ảnh: FPT

Để sứ mệnh hoàn thiện trọn vẹn, bên cạnh nguồn lực của Hội đồng sáng lập gồm Tập đoàn FPT, quỹ Hy Vọng - Hope Foundation, nhà trường còn đón nhận sự quan tâm, chung tay của nhiều doanh nghiệp, tổ chức đoàn thể và cá nhân cùng mong muốn mang đến những điều kiện nuôi dưỡng và yêu thương đủ đầy nhất đến với các em. Sự song hành về tình yêu thương của xã hội và điều kiện học tập, giáo dục của nhà trường chính là hai cột trụ nền tảng cho sự phát triển toàn diện về thân, tâm, trí cho các em học sinh, với hy vọng các em sẽ trở thành những cá nhân có ích cho xã hội mai sau ở nhiều lĩnh vực./.

Văn Giáp/BNEWS/TTXVN