Quách Công Lịch chia sẻ anh chỉ cố gắng tập luyện, không nghĩ gì đến Tết để cho đỡ buồn và tủi thân.

Những ngày này, trong khi người dân Việt Nam đang vui vẻ đón Tết Bính Thân bên gia đình, nhiều VĐV lại phải sống cảnh xa xứ vì mục tiêu mang về thành tích cao cho thể thao nước nhà.

Trong số này có VĐV điền kinh Quách Công Lịch và em gái của anh Quách Thị Lan. Hai VĐV quê Thanh Hóa hiện tập huấn ở Bradenton, Florida (Mỹ) và 6 tháng qua chưa về nhà.

'Những ngày qua, em chỉ tập trung luyện tập và cố gắng không nghĩ đến Tết để cho đỡ buồn và tủi thân.

Em và em gái không tổ chức gì cả nên sinh hoạt vẫn như bình thường. Bọn em chỉ gọi điện về nhà chúc mừng bố mẹ, ông bà, các cô chú... thôi', Công Lịch chia sẻ với PV.

Quách Công Lịch tập luyện ở Mỹ. Ảnh: NVCC.

Tết Nguyên đán năm nay còn buồn hơn với Công Lịch khi chuyện tình giữa anh và bạn gái Nguyễn Thị Huyền - VĐV giành ba HC vàng SEA Games 28 - đã đứt gánh.

Lịch tiết lộ, hai người chia tay đã được một thời gian, từ khi anh đi tập huấn. Thời gian qua, VĐV sinh năm 1994 người dân tộc Mường cố gắng quên đi chuyện này để tập trung cho sự nghiệp.

Điều an ủi với Lịch trong chuyến tập huấn dài hạn lần này là được gặp và quen nhiều bạn mới, hiểu thêm về văn hóa của Mỹ.

Anh học hỏi được nhiều về cách tập luyện và sinh hoạt rất chuyên nghiệp của các VĐV nước ngoài.

Quách Công Lịch và em gái Quách Thị Lan tập luyện với các VĐV nước ngoài. Ảnh: NVCC.

Trong năm 2016, Công Lịch sẽ tham dự nhiều giải đấu quan trọng như Asian Indoor Games, khởi tranh ngày 19/2 tại Doha, Qatar, Asian Grand Prix vào khoảng tháng 5 và một số giải nước ngoài có tính chuẩn Olympic.

Mục tiêu của anh là thi đấu thật tốt để có một vé dự Olympic vào tháng 8 tại Brazil.

Theo Minh Khang/Vnexpress.net