Vì lựa chọn các ca khúc quá an toàn nên Anh Quân là thí sinh đầu tiên phải tạm biệt giấc mơ trở thành Thần tượng âm nhạc mùa thứ 5.

Tối nay (19/1), đêm công bố kết quả đầu tiên của Vietnam Idol 2013 sẽ tìm ra thí sinh đầu tiên phải nói lời tạm biệt giấc mơ trở thành Thần tượng âm nhạc Việt Nam mùa thứ 5. Sau đêm thi đầu tiên, 9 thí sinh đã được thể hiện những ca khúc sở trường của mình với chủ đề “Tôi là ai”. Trong đó, một số thí sinh nhận được nhiều lời khen ngợi từ Ban giám khảo như: Đông Hùng, Ngân Hà, Nhật Thủy…

Mở màn chương trình đêm nay là tiết mục Feel this moment do Top 9 thể hiện. Với giai điệu sôi động, 9 thí sinh đã mang đến một không khí vui tươi, trẻ trung trước những giây phút hồi hộp khi MC Phan Anh công bố kết quả.

Top 9 mở màn với ca khúc Feel this moment

MC Phan Anh chia 9 thí sinh thành 3 nhóm để đọc kết quả. 3 thí sinh nữ Phương Linh, Ngân Hà và Nhật Thủy là nhóm đầu tiên an toàn. Tiếp đó, Tiến Việt và 2 thí sinh nữ còn lại là Yến Lê, Minh Thùy là những thí sinh tiếp theo giành tấm vé đi tiếp vào đêm liveshow 2. Như vậy, trong 3 thí sinh nam còn lại, Phú Hiển là chàng trai may mắn nhất khi thoát khỏi vòng nguy hiểm và nhường cơ hội hát sing-off cho Đông Hùng và Anh Quân. Đây là một kết quả khá bất ngờ đối với khán giả vì cả hai đều là những thí sinh nổi bật từ vòng ngoài, có ngoại hình sáng sân khấu và giọng hát tốt.

Nhóm thí sinh chờ đợi kết quả

Ba thí sinh nữ là những gương mặt đầu tiên được đi tiếp

Hai nhóm thí sinh còn lại hồi hộp chờ kết quả

Đông Hùng, Anh Quân là hai thí sinh rơi vào vòng nguy hiểm

Chàng hot boy Hà thành Anh Quân là thí sinh đầu tiên hát sing-off. Anh chàng chọn ca khúc của nhạc sĩ Tiến Minh mang tên Nơi tình yêu kết thúc để thuyết phục khán giả bình chọn cho mình. Vẫn với phong cách pop ballad nhẹ nhàng, lãng mạn, Anh Quân đã thể hiện ca khúc bằng chính tình cảm của mình như lần cuối được đứng trên sân khấu.

Anh Quân thể hiện Nơi tình yêu kết thúc

Trong khi đó, thí sinh quen mặt từ cuộc thi Sao mai Điểm hẹn 2010 Đông Hùng lại chọn cho mình một phong cách trình diễn đối lập. Với ca khúc Tìm lại của nhóm Microwave, Đông Hùng đã khuấy động không khí của sân khấu và đem đến một tiết mục không thể “nóng” hơn.

Đông Hùng sôi động với Tìm lại

Quán quân Vietnam Idol mùa đầu tiên Phương Vy trở lại với một hình ảnh trưởng thành và chuyên nghiệp hơn. Cô thể hiện ca khúc On and on và tự tin trình diễn những động tác vũ đạo cùng vũ đoàn.

Phương Vy trở lại với On and on

Top 8 Vietnam Idol 2010 Trung Quân cũng mang đến đêm công bố kết quả một ca khúc hit của mình đang được khán giả yêu thích mang tên Dấu mưa. Bằng chất giọng nhẹ nhàng và cao vút, Trung Quân đã thể hiện tiết mục đầy ngọt ngào trước phần công bố kết quả quan trọng.

Trung Quân nhẹ nhàng với Dấu mưa

Mỹ Tâm nhận xét: “Dù ai trong hai bạn rời cuộc chơi thì Tâm cũng đều tiếc nuối cả. Tâm tự hào vì các bạn đã đem đến cho khán giả rất nhiều cảm xúc trong cuộc thi”. Còn với tư cách của giám khảo chuyên môn, nhạc sĩ Anh Quân cho biết: “Đông Hùng là giọng ca vững chắc và mới lạ. Còn Anh Quân lại chọn đúng một thể loại nhạc quá an toàn và không gây ra nhiều bất ngờ cho khán giả. Trong tất cả các cuộc thi, người khôn ngoan là người biết chọn bài vì ai cũng đều sở hữu những giọng hát hay như nhau”.

Đông Hùng đi tiếp với 62% bình chọn

Mặc dù tỷ lệ bình chọn của Anh Quân sau khi hát sing-off cao hơn Đông Hùng nhưng với tổng bình chọn sau cả đêm liveshow 1 và đêm công bố kết quả, Đông Hùng là thí sinh được đi tiếp với 62%. Cả ba giám khảo cũng quyết định không dùng quyền cứu thí sinh để giữ Anh Quân ở lại. Như vậy, chàng hot boy Hà thành Anh Quân là thí sinh đầu tiên phải nói lời chia tay Vietnam Idol 2013. Đêm liveshow 2 chủ đề “Đêm tình yêu” sẽ trở lại với khán giả sau Tết Nguyên Đán vào ngày 9/2.

Anh Quân tiếc nuối khi phải dừng cuộc chơi quá sớm

Ảnh: Thạch BB