Giữ đúng lời hứa "chém đẹp" khi các thí sinh qua xứ kim chi, Phương Thanh đã "dội gáo nước lạnh" khi chê hết lời phần thi của hot boy Thanh Tùng khiến thí sinh này sớm bị loại.

Sau nhiều phần thi căng thẳng, 15 thí sinh xuất sắc nhất của Ngôi sao Việt chính thức bước vào quá trình đào tạo chuyên nghiệp tại Hàn Quốc trong tập 8 Ngôi sao Việt phát sóng tối 3/5 trên VTV3.

Thành phần ban giám khảo gồm ca sĩ Phương Thanh, nhà sản xuất Mario và Hwang Seong Jin sẽ chấm phần thi trong nhiệm vụ đầu tiên của các thi sinh khi sang Hàn.

Được kỳ vọng là thí sinh sẽ đi xa bởi chất giọng trầm ấm dễ gây thiện cảm, gương mặt sáng, ăn hình và đặc biệt là khả năng trở thành thần tượng của nhiều khán giả trẻ, nhưng Thanh Tùng lại khiến các giám khảo thất vọng ngay ở lần thực hiện nhiệm vụ đầu tiên.

Ca khúc Chỉ có thể là tình yêu (Phương Uyên) được thí sinh này thể hiện với nét mặt âu sầu vì “truyền hết cảm xúc, câu chuyện của mình vào bài hát”, gần như không nhìn vào mặt người nghe. Phương Thanh cũng như các giám khảo Hàn Quốc hoàn toàn không đồng tình với cách thể hiện này, thậm chí hot boy của chương trình còn bị các giám khảo Hàn chê “nghiệp dư”.

Video Phần thi của Thanh Tùng trong tập 8 'Ngôi sao Việt' Hot boy sở hữu chất giọng trầm ấm không thuyết phục được ban giám khảo và phải trở về Việt Nam ngay trong tập đầu tiên các thí sinh có mặt tại Hàn Quốc.

Phương Thanh trong tập này tỏ ra rất quyết liệt với phần trình diễn của thí sinh Thanh Tùng. Chị nhận xét thẳng thắn: “Chị không thích em hát kiểu câu chuyện của em nữa, mấy vòng ngoài đều là như vậy. Khi mình hát cho khán giả là hát cho những người có hoàn cảnh như mình chứ đừng đưa mình vào đó. Khi hát phải nhìn xuống công chúng, nhìn thẳng vào một ai đó, ví dụ là một người con gái để lấy lực từ người đó qua vì ánh mắt, cảm xúc của người đó là điểm tựa cho ca sĩ chứ không phải cứ nhìn xuống đất hoài”.

Cùng với việc loại thí sinh tiềm năng gây tiếc nuối cho nhiều người, tập 8 Ngôi sao Việt đã cho khán giả thấy sự khốc liệt của cuộc thi với hành trình luyện tập gian khổ và đôi khi là cả nước mắt của thí sinh.

Một số hình ảnh của top 15 trong những ngày đầu đặt chân tới Hàn Quốc:

Bắt đầu cuộc sống tại Hàn Quốc trong Ngôi nhà chung, 15 thí sinh không chỉ đối diện với lịch trình tập luyện căng thẳng với 12 tiếng/ngày ngay khi đặt chân tới Hàn mà còn phải tuân theo những quy định vô cùng khắt khe không khác gì trong quân đội.

Với khoảng thời gian gần hai tháng rưỡi, các thí sinh sẽ được luyện thanh nhạc, học vũ đạo với quy trình giống hệt với các thực tập sinh Hàn Quốc. Trong ngày đầu tiên, thí sinh Ngôi sao Việt đã trải qua vòng kiểm tra khả năng với phần giới thiệu bản thân, kiểm tra giọng hát và thể hiện khả năng vũ đạo. Từ đây, các thí sinh được chia thành 3 nhóm chính để có thể phát huy hết khả năng sở trường của mình với dance, ballad và hip hop.

Trong khi những gương mặt sáng giá như Hoàng Sơn, Anh Khoa, Anh Huy, Thúy Vy được đánh giá khá cao.

Diệu Linh, Quang Huy, Anh Dũng… đã bị các chuyên gia nhìn ra nhiều điểm yếu cần phải học lại bài bản.

Ngoài thời gian luyện tập căng thẳng, các thí sinh được đi thăm thú Seoul.

Thưởng thức những món ăn đậm chất Hàn Quốc.

Sau một tuần luyện tập, các thí sinh được đưa tới khu trượt tuyết PyeongChang - nơi sẽ đăng cai thế vận hội mùa đông 2018 - để nghỉ ngơi chơi đùa trước khi thực hiện nhiệm vụ đầu tiên của mình.

Các thí sinh cũng có màn nhảy ấn tượng để chào đón nữ ca sĩ nổi tiếng G.Na.

Dù đã rất cố gắng song Thanh Tùng là thí sinh đầu tiên bị loại trong tập 8.

Minh Dũng bị các giám khảo xếp vào nhóm thí sinh "yếu". Trong tập phát sóng tối qua, Thanh Tùng, Minh Dũng, Ngọc Ánh, Phương Linh, Hồng Phú, Anh Huy… đều đã rơi nước mắt trước khán giả truyền hình.

Các thí sinh đang tích cực tập luyện.

Và chăm chú học tập để có thể "bám trụ" tại Hàn Quốc.

Trong tuần sau, các thí sinh sẽ phải đối diện với ca sĩ Phương Thanh, nhà sản xuất Mario và Hwang Seong Jin để giữ được cơ hội đi tiếp.

Thí sinh bị loại sẽ lập tức trở về Việt Nam.

Điều này đã tạo ra một áp lực vô cùng nặng nề và buộc các thí sinh của Ngôi sao Việt phải nỗ lực hết mình trong luyện tập cũng như thể hiện mình.

Tập 9 Ngôi sao Việt sẽ phát trên sóng VTV3 lúc 20h ngày 10/5.

Tiểu Uyên