"Hot girl" bán tăm giá "cắt cổ" tại Hồ Gươm bị dân vây bắt

Gốc
Cô gái trẻ có gương mặt xinh đẹp đang dúi tăm “từ thiện” vào tay người đi đường bắt ký tên nhằm lừa đảo với giá “cắt cổ” đã bị người dân và công an bắt giữ.

Chiều 7/9, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, lãnh đạo Công an phường Tràng Tiền (quận Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội) xác nhận, một số người dân đã phát hiện và bắt giữ cô gái trẻ có gương mặt như “hot girl” chuyên lừa đảo vờ bán tăm “từ thiện” giá cắt cổ quanh Hồ Gươm.

"Hot girl" bán tăm giá "cắt cổ" tại Hồ Gươm bị dân vây bắt - Ảnh 1

Hình ảnh 2 cô gái vờ bán tăm từ thiện để lừa tiền người qua đường ở Hồ Gươm bị người dân vây bắt.

Theo đó, sự việc xảy ra vào khoảng 15h ngày 6/9. Thời điểm trên, 2 cô gái trẻ mang tăm đến khu vực đoạn ngay tháp Hòa Phong định bán cho người dân và du khách qua bờ Hồ Hoàn Kiếm.

Cùng lúc đó, bà Trần Thị Nậm (67 tuổi), là người nhặt rác ở khu vực, cũng là người từng phát hiện và bắt giữ 1 trong 2 cô gái trước đó, nên đã nhận ra. Sau đó, bà Nậm giữ 2 cô gái trên và báo cho lực lượng chức năng.

Theo lãnh đạo Công an phường Tràng Tiền, 1 trong 2 cô gái quê ở huyện Mỹ Đức (TP.Hà Nội) có hành vi lừa đảo bán tăm với giá cao, từng bị Công an phường bắt giữ, xử phạt hành chính.

“Hôm qua, họ có mang theo tăm nhưng chưa lừa bán được cho ai. Ngay sau khi đưa về phường, lấy lời khai đồng thời, chúng tôi yêu cầu viết bản cam kết không tái phạm. Sau khi lấy lời khai xong, chúng tôi đã cho người này ra về", vị lãnh đạo Công an phường Tràng Tiền thông tin.

Theo lãnh đạo Công an phường Tràng Tiền, bà Trần Thị Nậm nhiều lần bắt giữ người bán tăm lừa khách với giá cao mới đây đã được Công an quận Hoàn Kiếm khen thưởng.

"Hot girl" bán tăm giá "cắt cổ" tại Hồ Gươm bị dân vây bắt - Ảnh 2

1 trong 2 "hot girl" bị công an giải về đồn.

Trong khi đó, một số người dân cho biết: Khoảng 15h ngày 6/9, khi chạy thể dục quanh khu vực Hồ Gươm thì họ bắt gặp nhóm người trên đang lừa tiền của 1 cô bé. Sau đó, sự việc được thông báo đến bà Nậm. Trong khi bắt giữ, nhóm đối tượng đi cùng đã xông tới giải cứu được 1 cô gái, 1 người sau đó bị  giao cho công an.

Theo phản ánh, nhóm đối tượng trên gồm khoảng 5 cô gái và 2 thanh niên bảo kê vòng ngoài thường xuyên hoạt động lừa bán tăm từ thiện tại khu vực Hồ Gươm.

Tin nóng

Tin mới