Hotgirl cầu lông Việt Nam được Liên đoàn cầu lông thế giới vinh danh

Trang chủ Olympic Tokyo 2020 đã đăng tải bài viết vinh danh màn trình diễn của tay vợt Nguyễn Thùy Linh tại Thế vận hội vừa qua.

Chiều 10/8, Vietnamnet đưa tin, Vượt qua giới hạn bài viết của Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF) được BTC Olympic Tokyo 2020 đăng tải trên trang chủ gây chú ý với cộng đồng người hâm mộ cầu lông.

Bài viết dành riêng cho những gương mặt "đặc biệt", trong đó tay vợt Nguyễn Thùy Linh nằm trong số những VĐV được vinh danh.

Thùy Linh thi đấu ấn tượng ở Olympic Tokyo 2020.

Thùy Linh thi đấu ấn tượng ở Olympic Tokyo 2020.

BWF viết về Nguyễn Thùy Linh: "Tay vợt số 46 thế giới người Việt Nam không được xuất hiện thường xuyên tại các giải đấu cấp độ cao, nhưng cô ấy đã thể hiện sự khao khát vươn lên của mình. Thùy Linh thắng Qi Xuefei trước khi mang đến cho tay vợt số 1 thế giới Tai Tzu Ying sự bất ngờ".

BWF trích phát biểu của Thùy Linh: “Sau trận đấu với Tai Tzu Ying, sự tự tin của tôi đã tốt hơn. Tôi nghĩ mình có thể thi đấu tốt ở các giải đấu khác".

Theo Zing, Thùy Linh là một trong những vận động viên Việt Nam thi đấu ấn tượng tại Olympic Tokyo 2020. Tay vợt 23 tuổi rơi vào bảng đấu có 3 đối thủ, đều có thứ hạng cao hơn cô. Tuy nhiên, Thùy Linh đã vượt qua Xuefei (Pháp) và Sabrina Jaquet (Thụy Sỹ). Cô cũng gây khó cho Tzu-ying khi liên tục dẫn trước ở nửa đầu set 1 và chỉ chịu thua 16-21.

Màn trình diễn ấn tượng của Thùy Linh tại Tokyo 2020 giúp cô tăng 3 bậc, từ hạng 49 lên 46, trên bảng xếp hạng của BWF.

Thùy Linh thể hiện sự tự tin trong lần đầu dự Olympic. (Ảnh: BWF).

Thùy Linh thể hiện sự tự tin trong lần đầu dự Olympic. (Ảnh: BWF).

Cùng với Thùy Linh, trang chủ Olympic đánh giá cao nỗ lực của tay vợt Nhat Nguyen người Ireland gốc Việt. Tay vợt 21 tuổi có chiến thắng trước đối thủ Sri Lanka Niluka Karunaratne ở trận ra quân, trước khi gây khó khăn cho Wang Tzu Wei (Đài Loan, Trung Quốc), hạng 11 thế giới. Wang cần 79 phút để vượt qua tài năng 21 tuổi với các tỷ số 21-12, 18-21 và 21-12.

"Tôi không hối tiếc và nghĩ ở tỷ số 11-11 trong set 3 là bước ngoặt. Tôi tự tin vào khả năng phòng ngự, nên không hối tiếc về một số sai sót. Chắc chắn ở các kỳ Olympic tiếp theo, tôi có thể sử dụng kinh nghiệm này và tiến về phía trước", Nhat Nguyen nói.

Quốc Tiệp (t/h)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/hotgirl-cau-long-viet-nam-duoc-lien-doan-cau-long-the-gioi-vinh-danh-a523812.html