Yến thuê nhà để nuôi những người tình và thường xuyên dắt đi du lịch trong, ngoài nước. Thậm chí, khi Vũ, 1 trong số người tình, bị Công an Q.Bình Thạnh bắt giữ, Yến đã chấp nhận bỏ ra 1 tỷ đồng để “chạy án”, giải cứu.

Trần Kim Yến (SN 1987, ngụ Q.3, TP.HCM) là một "hotgirl" có khuôn mặt xinh xắn, dáng như người mẫu. Tuy nhiên ẩn đằng sau khuôn mặt khả ái là một "trùm" ma túy có cỡ. Nhờ sắc đẹp, cô ta đã có nhiều người tình và tinh vi sử dụng, phân bổ từng vai trò cụ thể đối với từng người tình trong đường dây buôn bán ma túy của cô ta.

Yến thuê tổng cộng 4 căn nhà ở Q.Phú Nhuận, TP.HCM để ở và tập kết hàng (ma túy các loại). 2 căn ở đường Nguyễn Trọng Tuyển và Hoàng Văn Thụ dùng để tập kết hàng. Hai căn còn lại ở đường Thích Quảng Đức và Nguyễn Thanh Tuyền, hotgirl này dùng làm nơi ở với các người tình.

Hotgirl su dung “doi quan nguoi tinh” buon ma tuy khung - Anh 1

Trần Kim Yến, trùm đường dây buôn bán ma túy khủng (ảnh CA cung cấp)

Ở tất cả 4 căn nhà, Yến dùng hệ thống cửa nhiều lớp bằng thẻ từ, xung quanh nhà Yến gắn hệ thống camera có tầm “quét” 50m tính từ phạm vi nhà. Trong các phòng cũng gắn hệ thống camera dày đặc để theo dõi nhất cử nhất động của các người tình.

Yến sử dụng hơn chục điện thoại di động các loại, mỗi số chỉ để liên lạc với mỗi “đại lý cấp 1” và từng người tình để phân bổ công việc. Trong quá trình buôn ma túy, Yến hầu như không lộ diện để giao dịch.

Yến đối đãi với người tình bằng cách thuê nhà để nuôi và thường xuyên dắt đi du lịch trong, ngoài nước. Thậm chí, khi Vũ, 1 trong số người tình, bị Công an Q.Bình Thạnh bắt giữ, Yến đã chấp nhận bỏ ra 1 tỷ đồng để “chạy án”, giải cứu. Tuy nhiên, kế hoạch chạy án thất bại vì 2 đối tượng Yến đưa tiền đã “lừa” để chiếm đoạt tiêu xài.

Hotgirl su dung “doi quan nguoi tinh” buon ma tuy khung - Anh 2

Bà trùm Kim Yến lúc chưa bị tóm (ảnh CA cung cấp)

Được biết hệ thống chân rết của Yến chủ yếu di chuyển bằng các loại xe như SH, Dylan. Công an xác định các xe này đều là xe có nguồn gốc trộm cắp tại Hà Nội và được đường dây này chuyển vào TP.HCM làm phương tiện di chuyển.

Trên đây là thông tin sơ lượt về người cô gái 8x cầm đầu đường dây buôn bán ma túy số lượng lớn vừa được đội Hình sự Đặc nhiệm cùng đội Đặc nhiệm phía Nam (thuộc Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM) triệt phá sau gần 1 năm theo dõi với chuyên án bí số 716M.

Theo hồ sơ vụ án, giữa năm 2016 đội Hình sự Đặc nhiệm nhận được nguồn tin quan trọng về 1 đường dây nghi chuyên tàng trữ vũ khí, tiêu thụ xe gian và mua bán ma túy hoạt động trên địa bàn TP.HCM. Từ những thông tin ban đầu, đội này đã xác lập hiềm nghi để điều tra. Quá trình trinh sát, đội Hình sự Đặc nhiệm xác định rõ, đây là đường dây ma túy khủng, hoạt động theo lộ trình Hải Phòng – TP.HCM – Nha Trang, có cách thức hoạt động tinh vi nên đã báo cáo Ban Giám đốc Công an TP.HCM để xác lập chuyên án.

Ban chuyên án lần lượt đưa vào tầm ngắm đối với từng đối tượng trong đường dây do bà trùm Trần Kim Yến cầm đầu. Trinh sát cũng làm rõ, đường dây của Yến thường “bay” ra Hải Phòng mua ma túy với số lượng lớn, từ 6-16 kg/lần rồi giấu tinh vi trong máy lạnh, tủ lạnh hay đồ chơi trẻ em, sau đó chuyển bằng đường bộ, có người áp tải vào TP.HCM.

Hotgirl su dung “doi quan nguoi tinh” buon ma tuy khung - Anh 3

Một phần tang vật được lực lượng đặc nhiệm thu giữ trong chuyên án (ảnh CA cung cấp)

Về đến TP.HCM, đội quân người tình của bà trùm Kim Yến làm nhiệm vụ phân lẻ hàng, giao cho các đại lý cấp 1.

Trong khi Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an TP.HCM đang tích cực điều tra chuyên án này thì giai đoạn giữa năm 2016 Công an Q.Bình Thạnh trong 1 lần kiểm tra hành chính trên địa bàn đã bắt giữ một đối tượng trong đường dây của Yến, là Trần Nguyên Vũ (SN 1982, ngụ Q.10) tại 1 khách sạn khi tàng trữ 7 viên ma túy tổng hợp.

Chính vì Vũ sa lưới, đường dây của Yến co cụm, tạm dừng hoạt động trong thời gian dài. Trong thời gian này, Yến nghe ngóng tình hình và tổ chức “chạy án” cho Vũ.

Giai đoạn cận Tết Nguyên Đán 2017, nhận thấy tình hình yên ắng nên Yến vận hành đường dây trở lại. Và nhận thấy thời cơ đến nên ban chuyên án quyết định cất lưới.

Hotgirl su dung “doi quan nguoi tinh” buon ma tuy khung - Anh 4

Tang vật thu được trong chuyên án (ảnh CA cung cấp)

Chiều 30/1/2017, trinh sát ban chuyên án phục kích tại đường Lê Văn Sỹ, Q.Phú Nhuận và bắt được 1 tay đàn em của Yến, là Nguyễn Phụng Huy (SN 1992, ngụ Q.8) vừa lấy 200gr ma túy đá giấu trong két sắt nhỏ từ bà trùm để chuẩn bị đi Nha Trang giao cho khách hàng. Sau đó ban chuyên án tổ chức truy xét, bắt giữ nhanh bà trùm Kim Yến tại nhà riêng ở đường Thích Quảng Đức, Q.Phú Nhuận.

Cùng bị bắt với Yến có 1 đàn em khác là Lâm Minh Trung (SN 1981, ngụ Q.Bình Tân). Khám xét 2 căn nhà của Yến ở Q.Phú Nhuận và kho hàng, ban chuyên án thu giữ va-li chứa hàng với 4 loại ma túy khác nhau, tổng cộng 8,3 kg, gồm: 26 ngàn viên ma túy tổng hợp, ma túy đá, cỏ Mỹ… và 380 triệu đồng tiền mặt.

Từ ngày 30/1 đến ngày 9/3, ban chuyên án tiếp tục truy xét, bắt giữ hàng loạt đàn em của Yến, trong đó có quản gia của bà trùm là Tô Văn Tuấn Thành (SN 1982, ngụ Q.12). Đồng thời có 2 đối tượng tham gia “chạy án” cho Vũ là Lê Thành Nguyên (SN 1977) và Lê Quý Long (SN 1959, ngụ Q.3).

Gia Huỳnh