Hotgirl xinh đẹp chia sẻ bí quyết được mẹ chồng 'cưng' hơn cả con đẻ

Gốc
Hỏi Hà My có bao giờ chị tâm sự với mẹ chồng những chuyện thầm kín nhất không, chị thẳng thắn chia sẻ: “Hầu như ít khi giấu kín điều gì bởi mẹ con khá gần gũi. Mình nghĩ chưa có ai vô tư như mình”.

Chị Phạm Hà My (SN 1990) và chồng quen nhau từ khi cả hai đang cùng học cấp 3. Mới đầu gặp anh, Hà My không mấy ấn tượng. Sau đó, qua thời gian trò chuyện cùng nhau, cả hai dần nảy sinh tình cảm. Vào đầu năm lớp 11, anh chính thức ngỏ lời yêu.

Hai người kéo dài chuyện hẹn hò suốt 8 năm thì mới tính tới việc làm đám cưới. Bước chân về nhà chồng, Hà My hòa nhập với cuộc sống mới khá nhanh bởi gia đình chồng rất yêu quý chị.

Hà My chia sẻ: “Ở nhà mình, bố mẹ chồng vẫn còn trẻ (bố chồng 48 tuổi còn mẹ chồng 46 tuổi), công việc ổn định, tính tình lại vui vẻ, cởi mở và thân thiện nên không khí trong gia đình lúc nào cũng đầy ắp tiếng cười. Sau mỗi giờ đi về, được sống trong bầu không khí đầm ấm ấy, bao nhiêu mệt mỏi hầu như tan biến hết. Và thường thường, mỗi câu chuyện của một người chia sẻ đều nhận được sự đồng cảm của các thành viên còn lại. Thế hệ ai cũng được nói lên tiếng nói của mình. Chính điều đó khiến mọi người hiểu nhau hơn, gần gũi với nhau hơn”.

Hotgirl xinh đẹp chia sẻ bí quyết được mẹ chồng 'cưng' hơn cả con đẻ - Ảnh 1

Hà My hạnh phúc bên chồng và con gái.

Lấy chồng, Hà My quyết định sinh con luôn. Hiện tại, con gái của chị đã gần 2 tuổi. Nhớ lại chuyện gặp gỡ rồi gắn bó cuộc đời mình với người đàn ông từng là bạn học hơn 10 năm trước, chị mỉm cười, nghĩ thời đó chỉ đơn thuần là cảm giác đầu đời của tuổi mới lớn, thích chỉ đơn thuần là thích, không ngờ lại nên duyên với nhau. Với chị, ngoài cưới được một người chồng tâm lý, chiều vợ, chị còn may mắn được sống trong không khí đầm ấm hạnh phúc của gia đình chồng, và đặc biệt là có được một người mẹ chồng luôn quan tâm, lo lắng, thương yêu chị hết mực.

Hotgirl xinh đẹp chia sẻ bí quyết được mẹ chồng 'cưng' hơn cả con đẻ - Ảnh 2

Mẹ chồng Hà My là một người tuyệt vời, tâm lý với con dâu hết mực.

Hà My kể, khi nhìn thấy con gái của chị, người quen đều bảo giống bà nội và không quên hỏi thêm là lúc sinh, ai là người đón bé. Chị hạnh phúc trả lời đó là mẹ chồng. Những khi cùng nhau đi ra ngoài, không ít người lầm tưởng chị là con gái ruột của bà vì hai người có nhiều nét khá giống nhau.

Thậm chí, một kỷ niệm mà chị mãi không bao giờ có thể quên được, đó là vào đúng ngày cưới của chị, nhiều khách mời của cô dâu chú rể còn nhầm người mẹ chồng này chính là mẹ ruột của chị.

Hotgirl xinh đẹp chia sẻ bí quyết được mẹ chồng 'cưng' hơn cả con đẻ - Ảnh 3

Hà My sinh năm 1990, hiện đã có một công chúa 2 tuổi, nhưng nhìn vẻ ngoài vẫn rất trẻ.

Bên cạnh chuyện “hợp” nhau về diện mạo, chuyện ăn uống, sinh hoạt, chị Hà My còn được mẹ chồng quan tâm, chăm sóc hết mực. Thời kỳ chị thai nghén, một tay bà lo lắng chuyện cơm nước. Con dâu thích ăn gì thì mẹ chồng sẵn sàng “chiều” theo mà không hề phàn nàn. Rồi tới khi có cháu, một tay bà phụ giúp chăm bẵm. Ngay cả khi bé biết lẫy, biết bò, buổi tối, mẹ chồng vẫn vào phòng cô chơi và bế cháu. Nhà ít người nhưng không khí đầm ấm vô cùng.

Mẹ chồng cô có lần còn nói với Hà My: “Hay do duyên từ kiếp trước nên mới quý nhau tới như vậy”. Hà My thầm nghĩ điều đó hoàn toàn có thể, bởi cô và mẹ chồng rất giống nhau từ hình dáng tới tính cách. Trong quá trình chung sống với nhà chồng, cả hai chưa từng để xảy ra cãi vã, mất đoàn kết.

Hà My cũng chia sẻ, với chiều cao 1m65, dáng lại thanh thoát nên dù đã lên chức bà nội nhưng trông mẹ chồng chị vẫn rất đẹp, thần thái lại sang trọng. Đôi khi, bà còn tư vấn cho chị trong cách chọn lựa trang phục.

Hỏi Hà My có bao giờ chị tâm sự với mẹ chồng những chuyện thầm kín nhất không, chị thẳng thắn chia sẻ: “Hầu như ít khi giấu kín điều gì bởi mẹ con khá gần gũi. Mình nghĩ chưa có ai vô tư như mình”.

Hotgirl xinh đẹp chia sẻ bí quyết được mẹ chồng 'cưng' hơn cả con đẻ - Ảnh 4

Ở bên gia đình chồng, chị cảm thấy mình được yêu thương, nâng niu.

Khi được hỏi về “người con trai duy nhất của mẹ chồng”, Hà My cười: “Gọi là chồng, nhưng đôi khi anh ấy vẫn còn trẻ con lắm. Mẹ chồng mình vẫn thường nhắc nhở. Có những lúc mẹ và anh bất đồng quan điểm, mình còn phải là người đứng ra hòa giải. Tất nhiên, mọi người không thể giận nhau lâu”.

Trải qua 2 năm làm dâu, 8 năm quen biết với gia đình chồng, chưa có giây phút nào chị cảm thấy hối hận vì lựa chọn của mình. Ở bên gia đình chồng, chị cảm thấy mình được yêu thương, nâng niu. Chính điều đó luôn thôi thúc chị có động lực để hoàn thiện bản thân, cố gắng hơn nữa trong cuộc sống.

Thanh Bình

Tin nóng

Tin mới