"Việc mua lại mảng máy in của Samsung sẽ cho phép công ty đưa ra những sự cách tân và tạo nên các cơ hội kinh doanh hoàn toàn mới với hiệu quả cao hơn, kinh tế hơn cho khách hàng" - CEO HP công bố.

HP hôm thứ hai vừa qua công bố sẽ mua lại mảng máy in của Samsung với giá 1,05 tỷ USD. Vụ thâu tóm này là một phần trong kế hoạch "phá vỡ và phát minh lại ngành công nghiệp photocopy vốn có giá trị lên tới 55 tỷ USD và vốn đã không có sự thay đổi đột phá nào trong nhiều thập kỷ".

HP thau tom mang may in cua Samsung, muon 'phat minh lai' nganh cong nghiep in an - Anh 1

Với vụ mua lại này, HP sẽ giành quyền kiểm soát trên 6.500 bằng sáng chế liên quan đến in ấn, cũng như có được đội ngũ nhân lực (các nhà nghiên cứu, kỹ sư) trong bộ phận này của Samsung với số lượng 1.300 người.

Trong năm 2014, HP cho biết hãng sẽ tự chia tách mình thành 2 công ty riêng biệt: Hewlett Packard Enterprise, chuyên bán máy chủ và các dịch vụ doanh nghiệp; và HP Inc, bán PC và máy in. Tiến trình này đã hoàn thành trong cuối năm 2015.

"Khi chúng tôi trở thành 1 công ty riêng biệt mới chỉ cách đây 10 tháng, nó cho phép chúng tôi nhanh nhẹn và tập trung hơn vào việc thúc đẩy sự phá triển và phát minh lại các ngành công nghiệp. Chúng tôi đã có được những điều đó với ngành in 3D và ngành công nghiệp sản xuất truyền thống. Còn giờ đây HP muốn phát minh lại ngành công nghiệp in ấn. Việc mua lại mảng máy in của Samsung sẽ cho phép công ty đưa ra những sự cách tân và tạo nên các cơ hội kinh doanh hoàn toàn mới với hiệu quả cao hơn, kinh tế hơn cho khách hàng" - CEO HP công bố.

MT (Theo Arstechnica)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook