HQ tung video phóng hai tên lửa sát biên giới Triều Tiên

Gốc
Hàn Quốc ngày 15.9 đã phóng hai quả tên lửa đạn đạo từ một khu vực sát biên giới Triều Tiên, ngay sau khi nhận được tin Triều Tiên thử tên lửa đạn đạo.

Theo TASS, Hàn Quốc ngày 15.9 đã phóng hai quả tên lửa đạn đạo Hyunmoo-2. Tên lửa “khai hỏa từ một bãi phóng gần biên giới Triều Tiên, chỉ 6 phút sau khi Triều Tiên phóng tên lửa từ Bình Nhưỡng”.

Video được quay với độ nét cao, cho thấy hai xe phóng lần lượt khai hỏa tên lửa ở khu vực ven biển phía đông Hàn Quốc.

Một quả tên lửa bay xa 250km và đánh trúng mục tiêu giả định trên biển Nhật Bản. Quả tên lửa còn lại phóng đi thất bại và rơi xuống không lâu sau khi rời bệ phóng.

HQ tung video phóng hai tên lửa sát biên giới Triều Tiên - Ảnh 1

Hàn Quốc sáng ngày 15.9 phóng hai tên lửa đạn đạo Hyunmoo-2 đáp trả Triều Tiên.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, đợt phóng tên lửa đạn đạo lần này nhằm đáp trả trực tiếp mối đe dọa từ Triều Tiên.

Hàn Quốc đã phản ứng nhanh chóng và luôn sẵn sàng trong tình huống Triều Tiên tuyên bố chiến tranh, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Song Young-moo nói.

HQ tung video phóng hai tên lửa sát biên giới Triều Tiên - Ảnh 2

Đường bay của tên lửa đạn đạo Triều Tiên qua lãnh thổ Nhật Bản.

Sáng sớm ngày 15.9, Triều Tiên đã phóng một quả tên lửa đạn đạo tầm trung, có thể là Hwasong-12, bay qua không phận đảo Hokkaido của Nhật Bản và rơi xuống Thái Bình Dương.

Tên lửa được xác định bay xa 3.700km, đạt tầm cao 770km, phóng từ một địa điểm ở thủ đô Bình Nhưỡng. Đây là lần thứ 6 kể từ năm 1998 Triều Tiên phóng một quả tên lửa qua lãnh thổ Nhật Bản.

Tin nóng

Tin mới