Motorola không phải công ty điện thoại duy nhất mong muốn cho ra đời những mẫu smartphone với vỏ màu đa dạng và có thể khắc thông điệp lên thân máy.

Trang The Verge cho biết, HTC đã hợp tác với nhà mạng Mỹ Sprint để xây dựng điện thoại tùy biến, trong đó có phiên bản 8XT Windows Phone. Người mua sẽ có thể lựa chọn các màu khác nhau cho nắp lưng, loa, khắc tên và một số điều chỉnh khác.

Tham vọng cho ra đời điện thoại tùy biến của HTC.

Tuy nhiên, hai bên đã hủy dự án trên do quá phức tạp, chi phí cao và cuối cùng chỉ trình làng điện thoại 8XT với một số màu nhất định giống Nokia Lumia. Điều này một lần nữa cho thấy, để cho ra đời phiên bản smartphone tùy biến như Moto X là điều không hề dễ dàng và mới chỉ có Google dám mạo hiểm tiên phong thực hiện. Để đảm bảo sản phẩm xuất xưởng đúng tiến độ, Google đã phải mở nhà máy sản xuất và lắp ráp ngay tại Texas (Mỹ). Moto X có cấu hình tầm trung nhưng giá bán tương đương dòng cao cấp.

Một số blogger tin rằng, nếu Motorola thành công với Moto X nhờ sự hậu thuẫn của Google, HTC và một số hãng khác có thể cũng sẽ quyết định tung ra các mẫu thiết bị có khả năng thay đổi theo ý người dùng trong tương lai.

Châu An