Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

HTX Hà Tĩnh tham gia hội chợ thương mại miền Trung - Tây Nguyên và miền Nam

Tham gia hội chợ xúc tiến thương mại khu vực miền Trung, Tây Nguyên và miền Nam năm 2022 là cơ hội để các hợp tác xã (HTX) Hà Tĩnh hợp tác, kết nối thị trường, quảng bá sản phẩm, mở rộng các kênh phân phối hàng hóa.

Từ ngày 16 đến ngày 22/11/2022, tại thành phố Pleiku (tỉnh Gia Lai), Liên minh HTX Việt Nam phối hợp với Cục Xúc tiến thương mại tổ chức hội chợ xúc tiến thương mại khu vực miền Trung, Tây Nguyên và miền Nam năm 2022.

10 HTX Hà Tĩnh tham gia hội chợ với hơn 60 sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền trong tỉnh.

10 HTX Hà Tĩnh tham gia hội chợ với hơn 60 sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền trong tỉnh.

Hội chợ được tổ chức với quy mô hơn 200 gian hàng, thu hút sự tham gia của các doanh nghiệp, HTX, tổ hợp tác, cơ sở sản xuất thuộc 39 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Dịp này, tỉnh Hà Tĩnh có 10 HTX tham gia với hơn 60 sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền trong tỉnh. Trong đó, có nhiều thương hiệu nổi tiếng như: nước mắm Phú Khương, nước mắm Luận Nghiệp, nhung hươu Hương Luật, mật ong Cường Nga, dưa lưới Nga Hải, cam giòn Thượng Lộc, cam Khe Mây, bưởi Phúc Trạch, cu đơ Hà Tĩnh, bánh đa nem Thạch Quý…

Nhìn chung, các sản phẩm OCOP của các HTX, tổ hợp tác, cơ sở sản xuất trên địa bàn Hà Tĩnh có chất lượng tốt, nguồn gốc xuất xứ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nên được người tiêu dùng nhiều tỉnh, thành đón nhận. Từ đây, mở ra cơ hội tìm kiếm thị trường tiêu thụ mới, phát triển các kênh phân phối sản phẩm, góp phần giúp các HTX, tổ hợp tác, cơ sở sản xuất của Hà Tĩnh mở rộng quy mô sản xuất theo hướng hàng hóa.

Khách hàng tham quan, mua sắm các sản phẩm OCOP của Hà Tĩnh tại hội chợ.

Khách hàng tham quan, mua sắm các sản phẩm OCOP của Hà Tĩnh tại hội chợ.

Hội chợ xúc tiến thương mại khu vực miền Trung, Tây Nguyên và miền Nam nằm trong khuôn khổ chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại năm 2022.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực giúp các HTX, tổ hợp tác, cơ sở sản xuất trên cả nước nói chung và Hà Tĩnh nói riêng quảng bá hình ảnh, thương hiệu sản phẩm. Đồng thời, cũng là cơ hội để các cơ sở sản xuất hợp tác kinh doanh, xúc tiến thương mại, tiếp cận trực tiếp các nhà phân phối trên thị trường, tiến tới ký kết các hợp đồng kinh tế, liên kết đầu tư sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa lâu dài.

Ông Nguyễn Ngọc Hùng - Chủ tịch Liên minh HTX Hà Tĩnh

Thu Phương