Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

'Hú hồn' rắn cực độc 'thò mặt' ra từ chiếc giày cùng màn đối đầu gay cấn

Tình cờ nghe thấy tiếng động lại từ chiếc giày để trên giá, nam thanh niên lại gần xem xét thì tá hỏa bởi 'nhân vật' ở bên trong.

Mới đây, một nam thanh niên sống trong ngôi làng thuộc bang Bihar, phía Đông Ấn Độ được phen "hết hồn" khi tình cờ phát hiện một con rắn độc từ bên trong chiếc giày của mình.

Clip: 'Hú hồn' rắn cực độc 'thò đầu' ra từ chiếc giày cùng màn 'thu phục' gay cấn

Cụ thể, nam thanh niên cho biết anh tình cờ nghe thấy tiếng động lạ phát ra từ chiếc giày của mình để trên giá để giày. Sau khi quan sát kỹ thì anh chàng bàng hoàng phát hiện có một con rắn nằm trong đó.

Quá sợ hãi, nam thanh niên này đã gọi điện cho đội chuyên gia bắt rắn đến giúp đỡ. Đoạn clip ghi lại quá trình bắt rắn đầy gay cấn do chính thanh niên này quay lại và chia sẻ lên mạng xã hội.

Theo đó, khi tiếp cận hiện trường, một nữ chuyên gia đã dùng que bắt rắn chọc vào bên trong chiếc giày. Thấy "động" con rắn lập tức thò đầu ra, phình mang, liên tục rít lên để dọa nạt đối phương. Con vật hoàn toàn trong tư thế tấn công khi thường xuyên lè lưỡi, lao đầu về phía người phụ nữ. Tuy nhiên, nữ chuyên vẫn rất bình tĩnh, cô cầm cây gậy chuyên dụng của mình từ từ đưa con rắn ra khỏi chiếc giày một cách an toàn.

Con rắn sau đó được tha về tự nhiên cách rất xa khu dân cư.

Được biết, rắn hổ mang Ấn Độ phân bố rộng khắp tiểu lục địa Ấn Độ, bao gồm Bangladesh, Bhutan, Ấn Độ, Maldives, Nepal, Pakistan và Sri Lanka ngày nay. Đây là loài rắn cực độc, nằm trong tứ đại rắn độc khiến nạn nhân tử vong nêu không điều trị kịp thời. Ngay cả khi nạn nhân được cấp cứu kịp thời, tỷ lệ tử vong vẫn là 9%. Theo nhiều chuyên gia, những cá thể rắn độc còn non và chưa trưởng thành vẫn có đủ tuyến độc và gây ra chết người chỉ sau 1 cú cắn.

Rắn hổ mang chúa được chọn là động vật bò sát quốc gia của Ấn Độ. Tại các nước thuộc tiểu lục địa Ấn Độ, rắn hổ mang chúa được tôn thờ rộng rãi theo văn hóa Hindu giáo.

Quỳnh Trang