'Hú vía' qua đèo Hải Vân

Gốc
Lâu nay cảnh những đàn bò, dê thả rong vẫn "ung dung” đi lại, thậm chí rượt đuổi nhau trên đỉnh đèo Hải Vân...

'Hú vía' qua đèo Hải Vân - Ảnh 1

Đây là cảnh tượng không còn xa lạ gì đối với người tham gia giao thông qua đèo Hải Vân

Lâu nay cảnh những đàn bò, dê thả rong vẫn "ung dung” đi lại, thậm chí rượt đuổi nhau trên đỉnh đèo Hải Vân (nối tỉnh Thừa Thiên- Huế với TP Đà Nẵng) khiến người đi đường hết sức lo lắng.

Rất nhiều tài xế và người đi đường cho biết dê, bò của các hộ dân chăn thả trên đèo choán hết lòng đường, gây nguy hiểm cho các phương tiện giao thông mỗi khi qua đèo.

Anh Phạm Văn Đức, ở huyện Phú Lộc (Thừa Thiên- Huế) cho biết: “Tôi thường xuyên có việc vào Đà Nẵng, lần nào qua đèo Hải Vân cũng thấy bất an vì có thể tông vào bò, dê bất cứ lúc nào. Nhiều khi đổ đèo, đang ôm khúc ngoặt thì đàn dê chắn ngay trước xe phải phanh gấp rất nguy hiểm”.

Theo phản ánh của các tài xế, cứ chạy xe được một đoạn là gặp gia súc. Nhiều nhất là các khúc cua phía Đà Nẵng. Cảnh tượng từng đàn dê, bò hàng chục con nối đuôi nhau “tranh” đường đi với người dân ngày càng phổ biến. Trên thực tế, đã không ít lần đoạn đường này xảy ra các vụ va chạm, tai nạn do dê, bò bất ngờ rượt đuổi nhau khiến chủ phương tiện không kịp trở tay.

“Khi gặp những đàn bò, dê “hành quân” trên đèo thì tốt nhất là dừng lại ở ven đường và chờ chúng nó đi qua, bởi vì nếu nhẹ thì tông phải chúng, còn nặng hơn tông phải xe bồn chở xăng thì mất mạng ngay” – một tài xế, lắc đầu ngao ngán. Và chuyện kẹt xe, tắc đường vì những đàn dê thả rông cũng không hiếm.

Đèo Hải Vân là cung đường nguy hiểm với những khúc cua tay áo, đèo lại dốc. Không những thế sương mù luôn dày đặc phủ kín các khúc cua làm tầm nhìn khá hạn chế. Giờ lại thêm chuyện gia súc thả rông khiến việc lưu thông trên con đèo này trở nên nguy hiểm hơn nhiều.

Tin nóng

Tin mới