Huawei vừa thua tại tòa lại bị kiện ngược vụ bí mật thương mại

Gốc
Lại một tin không vui vừa ập đến với Tập đoàn Huawei khi mới đây, bồi thẩm đoàn Mỹ tuyên bố Công ty CNEX Labs không cần phải bồi thường thiệt hại trước đơn kiện 'đánh cắp bí mật thương mại' của 'ông trùm' công nghệ Trung Quốc.

Ảnh minh họa

Huawei đã kiện CNEX Labs ra tòa án TP. Sherman, bang Texas, Mỹ với cáo buộc "chiếm đoạt các bí mật thương mại liên quan đến công nghệ kiểm soát bộ nhớ và thu hút nhân viên của tập đoàn này".

Tuy nhiên, bồi thẩm đoàn đã bác bỏ những cáo buộc của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đồng thời Huawei cũng bị CNEX Labs kiện ngược Huawei vì "cố gắng đánh cắp công nghệ của họ bằng cách đóng giả làm khách hàng".

Bồi thẩm đoàn cho rằng Huawei đã chiếm đoạt các bí mật công nghệ của CNEX Labs nhưng chưa đưa ra yêu cầu bồi thường.

Ngoài ra, nhà đồng sáng lập CNEX Labs Yiren "Ronnie" Huang dù bị cáo buộc vi phạm hợp đồng lao động về việc thông báo bất kỳ bằng sáng chế nào mà ông có được 1 năm sau khi rời Huawei song cũng không phải bồi thường.

Tim Danks - Phó chủ tịch Huawei về quản lý rủi ro cho biết, đây là một bản án "vòng vo", "nhiều phức tạp" đồng thời bày tỏ sự thất vọng vì bồi thẩm đoàn không tuyên bố bồi thường thiệt hại sau khi phát hiện ông Huang vi phạm thỏa thuận lao động.

Huawei đã kiện CNEX và đồng sáng lập Huang vào năm 2017, muốn có ít nhất 85,7 triệu USD bồi thường và quyền đối với công nghệ kiểm soát bộ nhớ của công ty San Jose, California.

Phía luật sư của CNEX cho rằng, những thứ mà Huawei tuyên bố là bí mật thương mại thực chất không phải là bí mật đồng thời nhận định vụ kiện mang tính chất "đe dọa", "bắt nạt" nhiều hơn.

Hoàng Nam

Nguồn Thời Đại: https://thoidai.com.vn/huawei-vua-thua-tai-toa-lai-bi-kien-nguoc-vu-bi-mat-thuong-mai-81012.html