(Congluan.vn) - Hơn 180 quan chức chính phủ, các nhà hoạch định chính sách… đã dự Diễn đàn Broader Way với chủ đề “Cuộc cách mạng công nghiệp mới” để thảo luận cách thức thúc đẩy hợp tác xây dựng một hệ sinh thái băng rộng cho ngành CN ICT.

>>Huawei mang bộ phát WiFi di động công nghệ LTE Cat6 đến MWC 2014

Huawei đã nhấn mạnh tầm quan trọng của băng thông rộng di động như một điều kiện cơ bản để tiến hành một cuộc cách mạng công nghiệp mới. Ông Ken Hu, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành luân phiên của Huawei, đã nói trong bài phát biểu quan trọng tại Diễn đàn Broader Way Forum, được tổ chức bên lề Hội nghị Thế Giới Di động (Mobile World Congress): “Tôi tin rằng điều lớn lao tiếp theo sẽ là một cuộc cách mạng công nghiệp mới, một cuộc cách mạng mà ICT sẽ là động lực”.

“ICT tiếp tục định hướng cho sự hội tụ sâu rộng của thế giới vật lý và thế giới số. Nó sẽ không còn chỉ là một công cụ để nâng cao hiệu quả, mà còn là một nhân tố và chất xúc tác cho sự thay đổi của mọi ngành công nghiệp”, ông Ken Hu phát biểu. “Các lĩnh vực truyền thống như giáo dục, giao thông vận tải, và ngân hàng sẽ được xây dựng một cuộc sống mới, khi việc ứng dụng Internet và ICT trở thành nền tảng cho tư duy kinh doanh, yêu cầu chúng ta phải đặt khách hàng vào trung tâm của mọi yếu tố kinh doanh, và hướng trải nghiệm khách hàng vào trong một cách thức mà chúng ta chưa từng làm trước đó”.

Tuy nhiên, ông Ken Hu cũng nhận định chi phí xây dựng mạng tổng thể là một trong những thách thức lớn và kêu gọi ngành công nghiệp giải quyết thách thức này bằng việc nâng cao hiệu quả sử dụng tần số, khuyến khích chia sẻ hạ tầng và tiếp tục đổi mới, sáng tạo trong cả lĩnh vực phần cứng và phần mềm mạng.

Trong phiên thảo luận tập trung vào các chính sách băng tần, ông Ken Hu một lần nữa nhấn mạnh quan điểm này: “Chúng tôi mong muốn các nhà quản lý nâng cao hiệu quả sử dụng băng tần thông qua các quy trình được tiêu chuẩn hóa tốt hơn để giúp giảm hơn nữa chi phí băng tần cho các nhà khai thác”.

Tại phiên thảo luận về hợp tác và chia sẻ hạ tầng, ông Paul Scanlan, Chủ tịch nhóm Tư vấn Mạng và Kinh doanh của Huawei, nói: “Các công nghệ di động mới đang làm thay đổi một cách sâu sắc cuộc sống và công việc của chúng ta. ICT đã được thừa nhận một cách rộng rãi là một công cụ cho phát triển kinh tế, và như thế các nhà lãnh đạo chính phủ và doanh nghiệp đang xem xét các phương thức để đưa ICT trở thành một kỹ năng cốt lõi, cũng như một công cụ gia tăng doanh thu và giảm chi phí. Các chính phủ cũng khẳng định ICT là một nhân tố và chất xúc tác cho sự thay đổi của các ngành công nghiệp”.

BÌNH MINH