Huawei xin lỗi vì đăng ảnh gây hiểu lầm

Gốc
Công ty Huawei của Trung Quốc vừa phải lên tiếng xin lỗi, sau khi bị phát hiện dùng ảnh chụp bằng máy chuyên nghiệp để quảng bá cho camera tích hợp trên mẫu smartphone mới nhất của hãng.

Huawei xin lỗi vì đăng ảnh gây hiểu lầm - Ảnh 1

Huawei đã phải xóa bỏ bức ảnh quảng cáo gây hiểu lầm này trên trang Google+ của công ty. Ảnh: BBC

Huawei đã cho đăng tải một bức ảnh trên trang Google+ của công ty, với dòng chú thích về mẫu điện thoại mới nhất của hãng rằng: "Chúng tôi đã tìm cách 'chộp' được khoảnh khắc bình minh tuyệt đẹp với nàng Ella đáng yêu. Thiết bị đang khiến việc chụp ảnh ở các điều kiện ánh sáng yếu giống như thế này trở thành điều vui thú".

Song, siêu dữ liệu ảnh hiển thị tự động cạnh đó trên Google+ hé lộ, bức hình này được chụp bằng máy chụp Canon có trị giá tới hơn 2.500 USD.

Một cây bút viết cho trang tin Android Police đã phát hiện ra sự bất nhất trên. Huawei sau đó đã phải lên tiếng xin lỗi và biện minh rằng công ty này không có ý định gây nhầm lẫn. Theo hãng công nghệ Trung Quốc, bức ảnh được chụp trong quá trình ghi hình một quảng cáo mới.

"Dẫu vậy, chúng tôi thừa nhận rằng mình đáng lẽ phải biểu đạt rõ ràng hơn trong phần chú thích của bức ảnh. Chúng tôi không bao giờ có ý định gây hiểu lầm. Chúng tôi xin lỗi về điều đó. Chúng tôi hiện đã gỡ bỏ bức ảnh", trích thông cáo của Huawei.

Một hãng sản xuất điện thoại khác là Nokia cũng từng phải xin lỗi vì sự cố tương tự năm 2012. Điều đó xảy ra sau khi một mẩu quảng cáo mà Nokia tuyên bố là quay bằng một mẫu máy của hãng rốt cuộc bị phát hiện quay bằng thiết bị chuyên nghiệp.

Tuấn Anh(theo BBC)

Tin nóng

Tin mới