Khi vượt mặt thì xe tải bất ngờ bị nổ lốp làm tài xế mất lái dẫn đến vụ tai nạn nghiêm trọng làm 1 người chết và 2 người trong tình trạng nguy kịch.

Sáng ngày 31/10, một vụ tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra tại Km6 tuyến đường tránh TP Huế (địa phận thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế), khi 3 xe đâm nhau khiến 1 người tử vong tại chổ và 2 người trong tình trạng nguy kịch.

Hue: 3 xe dam nhau, 1 nguoi chet 2 nguoi nguy kich - Anh 1

Lực lượng chức năng tiến hành xử lí hiện trường vụ tai nạn để các xe có thể lưu thông trở lại

Thông tin ban đầu, khoảng 7h sáng, khi xe tải mang BKS 75C – 006.09 và xe contener mang BKS 51R – 127.12 đang lưu thông theo hướng Nam – Bắc thì xe tải vượt mặt. Quá trình vượt mặt lên phía trước thì gặp xe tải mang BKS 36C081.70 đi theo hướng ngược lại. Khi tài xế phanh gấp thì lốp xe bất ngờ bị nổ làm tài xế mất lái dẫn đến vụ tai nạn nghiêm trọng.

Khi tài xế xe tải mất lái dẫn đến chiếc xe xoay ngang giữa đường thì bị xe contener đâm từ phía sau và chiếc xe tải đi theo hướng ngược lại đâm phần đầu.

Cú va chạm mạnh khiến tài xế xe tải mang BKS 75C – 006.06 tử vong tại chổ còn 2 tài xế kia đang trong tình trạng nguy kịch. Hiện danh tính của các nạn nhân vẫn chưa rõ.

Một số người dân sống gần đó cho biết, vụ tai nạn trên có thể do xe tải bị nổ lốp bất ngờ khiến chiếc xe xoay nang giữa đường và bị đâm. Khi họ vừa nghe tiếng lốp xe nổ thì cũng vừa lúc xảy ra vụ tai nạn.

Vụ tai nạn trên đã làm giao thông tuyến đường tránh TP Huế ách tắt trong nhiều giờ. Hàng loạt xe tải phải dừng lại đậu bên lề đường.

Ngay sau khi nhận tin báo, lực lượng CSGT cùng các lực lượng chức năng đã có mặt để phong tỏa hiện trường, tiến hành điều tra và phân luồng xử lí để các xe có thể lưu thông trở lại.

Song Dũng – Hữu Tin