Nhiều cây xanh trên các tuyến đường Đống Đa, Nguyễn Huệ, Lý Thường Kiệt… (TP.Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế) bị đổ ngã khi bão số 4 đổ bộ vào đất liền.

Hue: Bao moi 'quet' qua, nhieu cay xanh nga dui dui - Anh 1

Theo Văn phòng Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh, ghi nhận vào thời điểm 1h30 sáng ngày 13.9, sức gió do ảnh hưởng bão số 4 đo tại trạm sân bay Phú Bài mạnh cấp 7, giật cấp 8, cấp 9, tại trạm TP.Huế gió giật cấp 7.

Cận cảnh cây xanh bị bật gốc tại TP.Huế

Hue: Bao moi 'quet' qua, nhieu cay xanh nga dui dui - Anh 2

Theo Văn phòng Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh, ghi nhận vào thời điểm 1h30 sáng ngày 13.9, sức gió do ảnh hưởng bão số 4 đo tại trạm sân bay Phú Bài mạnh cấp 7, giật cấp 8, cấp 9, tại trạm TP.Huế gió giật cấp 7.

Hue: Bao moi 'quet' qua, nhieu cay xanh nga dui dui - Anh 3

Kèm theo mưa to đến rất to và dông, với lượng phổ biến 100-400mm. Một số nơi rất to tập trung khu vực phía Nam tỉnh Thừa Thiên- Huế như huyện Nam Đông có lượng mưa lên đến 426mm, Bạch Mã huyện Nam Đông 593mm.

Hue: Bao moi 'quet' qua, nhieu cay xanh nga dui dui - Anh 4

Gió cấp 7 đã làm đổ gãy một số cây xanh khu vực đô thị dọc tuyến đường Nguyễn Trãi, Ngô Đức Kế, Trần Cao Vân, Hùng Vương, Đống Đa…

Hue: Bao moi 'quet' qua, nhieu cay xanh nga dui dui - Anh 5

Ghi nhận trên tuyến đường Đống Đa, nhiều cây xanh ngã đổ được trồng cách đây gần 3 năm, cây được trồng rất nông, giá đỡ còn nguyên.

Hue: Bao moi 'quet' qua, nhieu cay xanh nga dui dui - Anh 6

Cây tại ngã tư Đống Đa – Lý Thường Kiệt bật gốc, lòi rễ cách mặt đất trên dưới 50cm, tán cây rộng, sum suê.

Hue: Bao moi 'quet' qua, nhieu cay xanh nga dui dui - Anh 7

Một người dân sống trên đường Nguyễn Huệ - nơi có cây to bị bật gốc cho biết, cách đây 3 năm, cây đã này đã bị ngã một lần và được dựng lại bằng các trụ chống. Sau khi các trụ chống được lấy đi, cây lại bị ngã trơ gốc.

Hue: Bao moi 'quet' qua, nhieu cay xanh nga dui dui - Anh 8

Sáng nay, Trung tâm Công viên Cây xanh TP.Huế đã tổ chức lực lượng cắt tỉa, dọn dẹp để đảm bảo giao thông.

Hue: Bao moi 'quet' qua, nhieu cay xanh nga dui dui - Anh 9

Ngoài ra, bão số 4 khiến một số pano, áp phích và bảng hiệu quảng cáo, các điểm bán hàng dựng tạm trên đường Hùng Vương, An Dương Vương, Lê Lợi bị hư hỏng.