Khoảng 8 giờ 30 phút sáng 8/7, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại cơ sở sản xuất phế liệu tại TP Huế làm thiêu rụi một căn nhà dân.

Hue: Chay lon ra tai co so san xuat phe lieu - Anh 1

Cảnh sát PCCC Tỉnh TT Huế đang nỗ lực cứu hộ. Vụ hỏa hoạn thiêu rụi gần như mọi thứ

Khoảng 8 giờ 30 phút sáng 8/7, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại cơ sở sản xuất phế liệu thuộc số nhà 32/111 Trần Quý Kháng trên địa bàn phường Hương Sơ, TP Huế thiêu rụi một căn nhà dân.

Theo ông Nguyễn Văn Tia, một số người dân chứng kiến cho biết: vào khoảng 8h30 phút (8/7), nhiều người bất ngờ ngửi thấy mùi khét, khói đen và tiếng nổ nhỏ lẹt đẹt phát ra từ cơ sở thu mua phế liệu của ông Phan Văn Lộc (trú tại Tổ 2, khuvực 4, phường Hương Sơ, TP. Huế). Ngay khi phát hiện người dân đã hô hoán, tiến hành dập lửa nhưng bất thành. Do cơ sở thu mua phế liệu có nhiều vật dụng dễ cháy như nhựa, giấy, vỏ xốp nên đám cháy nhanh chóng lan rộng và thiêu rụi cơ sở thu mua phế liệu và lan ra ngôi nhà cạnh đó. Những nhà dân ở bên cạnh cơ sở thu mua phế liệu đã phải di chuyển đồ đạc ra bên ngoài vì lo sợ đám cháy sẽ lan sang.

Nhận được tin báo lực lượng cảnh sát PCCC và cứu hộ cứu nạn CA tỉnh Thừa Thiên Huế đã huy động 3 xe cứu hỏa và gần 50 cán bộ chiến sĩ chữa cháy đến hiện trường để cứu chữa. Khi đến nơi, đơn vị xác định đang cháy tại khu vực kho chứa phế liệu và có nguy cơ cháy lan sang khu vực xưởng sản xuất và nhà dân.

Đơn vị nhanh chóng triển khai phun nước làm nhanh chóng dập tắt đám cháy. Sau gần 2 giờ đồng hồ, lực lượng PCCC đã khống chế hoàn toàn vụ cháy, làm mát khu vực xung quanh ngăn cháy lan. Tuy nhiên do bên trong chứa nhiều nhôm, nhựa, xốp, bao bì, bìa cạc tông… nên gây khói dày đặc khiến công tác chữa cháy khó khăn.

Đám cháy không gây thiệt hại về người nhưng toàn bộ tài sản tại cơ sở thu mua phế liệu trên bị thiêu rụi hoàn toàn. Nguyên nhân vụ cháy ban đầu được một số người dân nghi do chập điện. Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành tìm hiểu nguyên nhân vụ việc.

Vụ cháy trên cũng là hồi chuông cảnh tỉnh đến người dân và các cơ sở sản xuất, kinh doanh mặt hàng có nguyên vật liệu là chất dễ cháy như: bao bì, keo, nhựa… không thể chủ quan với “giặc lửa”, nó không chừa một ai.

Thanh Lương