Huế: Điều tra vụ chém hàng xóm nhập viện chỉ vì tấm lưới chắn gà

Gốc
Công an huyện Phú Vang (Thừa Thiên - Huế) vẫn đang tích cực xác minh, làm rõ việc một nhóm người dùng hung khí đánh 3 mẹ con hàng xóm nhập viện chỉ vì tấm lưới chắn gà.

Thông tin trên báo Pháp luật Việt Nam, bà Nguyễn Thị Sau (SN 1961) trú ở thôn Xuân Ổ, xã Phú Xuân, huyện Phú Vang cùng hai con trai là Trần Văn Tuất (SN 1982), Trần Quốc Tuấn (SN 1986, trú ở Bình Phước) bị một nhóm người dùng hung khí đánh trọng thương, phải nhập viện chỉ vì mâu thuẫn nhỏ.

Cụ thể, vào khoảng 14h30 ngày 25/5, vì tấm rào gà để ngang lối đi mà anh Tuất cùng Nguyễn Quang Mùi - hàng xóm nhà bà Sau xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Thấy vậy, bà Sau liền vào can ngăn thì bị Mùi đạp, đấm ngã xuống ruộng. Anh Tuất chạy lại chỗ mẹ cũng bị Mùi dùng búa đánh vào gáy chảy máu.

Hai anh trai của Bùi là Nguyễn Quang Minh và Nguyễn Quang Tuấn cùng bạn đang nhậu trong nhà không những không can ngăn mà còn nhảy vào hỗ trợ.

Nghi vấn vì tấm lưới rào gà để ngang lối đi mà bà Sau cùng hai người con bị chém nhập viện. Ảnh: Pháp luật Việt Nam

Báo Công Lý thông tin thêm, thời điểm này, anh Trần Quốc Tuấn (SN 1986, trú ở Bình Phước) là con trai bà Sau, vừa cho con về quê thăm nội trước đó, phát hiện sự việc nên gọi điện nhờ người đến giải cứu, thì bị 4 đối tượng thuộc nhóm của Mùi mang theo dao và gậy xông vào đập chém trên đầu và bị thương vùng mắt.

Nhóm người này còn hung hãn kéo theo hành hung các nạn nhân khi họ được người thân đưa đi bệnh viện cấp cứu.

VTC News đưa tin, ngay sau khi sự việc xảy ra, người nhà của bà Sau trình báo sự việc với chính quyền địa phương xã Phú Xuân nhưng đến sáng hôm sau (26/5) vẫn không thấy động thái gì từ lực lượng chức năng.

Do đó, người nhà bà Sau tiếp tục trình báo sự việc cho lãnh đạo Công an huyện Phú Lộc. Ngay trong chiều 26/5, 2 điều tra viên của Công an huyện Phú Vang nhanh chóng có mặt tại thôn Xuân Ổ (xã Phú Xuân) để lấy lời khai những người liên quan.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan Công an huyện Phú Vang tích cực điều tra, làm rõ.

Bạch Hiền (t/h)