Huế đón đoàn du khách đầu tiên của năm 2017

Gốc
Sáng nay 1/1, tại Cảng hàng không quốc tế Phú Bài, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên-Huế phối hợp với Tổng công ty Hàng không Việt Nam, chi nhánh Huế tổ chức Lễ đón tặng quà lưu niệm đoàn du khách đầu tiên trong năm 2017.

Hai hành khách nước ngoài đầu tiên ra nhận hoa, quà lưu niệm và những lời chúc tốt đẹp nhất của lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế trong năm 2017.

Cùng khởi động trong chuỗi các sự kiện du lịch của tỉnh Thừa Thiên - Huế trong năm 2017, vào lúc 10h ngày 1/1/2017 đã làm lễ đón đoàn khách 200 người, chủ yếu là du khách nước ngoài trên chuyến bay từ Hà Nội đến Huế của Việtnam Airlines mang số hiệu VN1543.

Tại Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài, đoàn du khách đầu tiên được đón nhận những bó hoa tươi, quà lưu niệm, cùng những lời chúc mừng tốt đẹp từ ban tổ chức và còn được thưởng thức chương trình múa lân truyền thống.

Đây được coi là hoạt động mở đầu cho chuỗi các sự kiện văn hóa, du lịch của tỉnh Thừa Thiên - Huế trong năm 2017 và là quảng bá, giới thiệu về hình ảnh, con người và đất nước Việt Nam nói chung và tỉnh Thừa Thiên - Huế nói riêng.

Qua đó, ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên-Huế muốn thể hiện sự quan tâm chu đáo, sự thân thiện dành cho du khách đến với Huế, nâng cao hình ảnh điểm đến Thừa Thiên-Huế, một điểm đến hấp dẫn an toàn, thân thiện với du khách bốn phương.

Năm qua, trong điều kiện nền kinh tế trong nước và thế giới gặp nhiều khó khăn, nhưng ngành Du lịch tỉnh Thừa Thiên-Huế đã tăng cường liên kết, xúc tiến quảng bá du lịch nên đã thu hút thu hút hơn 3,3 triệu lượt khách đến với Huế, trong đó khách quốc tế đạt 1,1 triệu lượt. Doanh thu ước đạt 3.200 tỷ đồng.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Phúc - Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, trong kế hạch năm 2017 dự kiến đến khoảng 3,5 - 3,7 triệu lượt khách, trong đó khoảng 1,5 triệu lượt khách quốc tế. Hy vọng rằng với sự quan tâm của tỉnh cùng với một số hoạt động nhằm thúc đẩy phát triển dịch vụ du lịch tạo ra sản phẩm mới…, điểm đến Thừa Thiên - Huế sẽ thu hút lượng khách đến đông hơn.

HÀ OAI

Tin nóng

Tin mới