Huế: Không mua nước giúp, nữ sinh đánh bạn bị thương ở vùng đầu

Do mâu thuẫn nhỏ, em L. không mua nước giúp em A. nên đã bị em A. đánh khiến em L. bị thương ở vùng đầu.

Ngày 17/9, trao đổi với PV, cô Trịnh Thị Kim Phương, Hiệu trưởng trường THCS Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, hiện Nhà trường và cơ quan công an đang phối hợp để có hướng xử lý đối với 2 em học sinh của trường có hành vi đánh nhau.

Theo báo cáo của trường THCS Lộc Thủy gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo Phú Lộc, vào khoảng 14h45h ngày 14/9, Nhà trường có nhận được thông tin hai học sinh nữ đánh nhau tại khu vực tái định cư cách trường 200m, qua tìm hiểu thực tế ngày 14/9, lớp 8/4 sẽ học hai tiết thể dục từ 15h35 đến 17h15 (tiết 4,5), tuy nhiên hai em H.T.L.A. và em T.T.H.L. đi học sớm chơi cùng nhau chỉ một mâu thuẫn nhỏ em L. không mua nước giúp dẫn đến thách thức nhau nên em A. đã đánh em L..

Em L. bị thương ở vùng đầu sau khi bị em A. đánh.

Em L. bị thương ở vùng đầu sau khi bị em A. đánh.

Sau khi sự việc xảy ra, công an xã có đến hiện trường, hai em học sinh dẫn nhau vào trường gặp cô y tế để xử lý vết thương, đồng thời liên lạc phụ huynh học sinh tới làm việc, công an xã giao lại cho Nhà trường giải quyết.

Tiếp đó, Nhà trường cùng phụ huynh em A. chở em L. đến bênh viện Chân Mây để khám, qua thăm khám, bác sĩ kết luận vết thương chỉ ở ngoài da không ảnh nghiêm trọng nên đã cho về, khi có kết luận của bác sĩ phụ huynh em A. đã xin lỗi gia đình phụ huynh em L.. Đồng thời, phụ huynh em A. cam kết lo thuốc men và chịu hoàn toàn chi phí chi trả thuốc men sau này.

Sau khi làm việc với phụ huynh, Nhà trường đã mời 2 em lên viết bản tường trình sự việc và phân tích những lỗi sai của học sinh, các em đã xin lỗi hứa cam kết không tái phạm nữa. Sau đó, 2 em học sinh vẫn đi học bình thường; Nhà trường sẽ tục theo dõi 2 em cũng như liên lạc với phụ huynh để phối hợp giải quyết và có biện pháp giáo dục với đối với 2 em học sinh này.

"Từ trước đến giờ, hàng tuần trước cờ hoặc trong các tiết sinh hoạt, Nhà trường cũng đã giáo dục cho các em tránh xa nạn bạo lực học đường. Qua vụ việc này, Nhà trường cũng sẽ tiếp tục răn đe, tuyên tuyền và giáo dục các em để các em rút kinh nghiệm", cô Phương chia sẻ thêm.

Trần Công Định

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/hue-khong-mua-nuoc-giup-nu-sinh-danh-ban-bi-thuong-o-vung-dau-a570076.html