Huffington Post: Biện pháp trừng phạt Nga chỉ là 'trò hề'

Gốc

Huffington Post: Biện pháp trừng phạt Nga chỉ là 'trò hề' - Ảnh 1

Hufington Post có bài viết chỉ trích ông Obama. (Nguồn: Getty Images)

Báo Huffington Post của Mỹ, vốn luôn ủng hộ Đảng Dân chủ, vừa qua đã có bài viết chỉ trích Tổng thống Barack Obama vì lệnh trừng phạt chống Nga.

Theo tác giả bài viết, ông Obama đã cố gắng chuyển hướng chú ý của dư luận khỏi thất bại trong chính sách ngoại giao gần đây.

Một tuần trước, Mỹ đã cho phép Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc thông qua một nghị quyết chống Israel, gây tổn thương nặng nề đối với đồng minh thân cận nhất của Washington.

Tổng thống Obama hứng chịu một loạt những lời chỉ trích, đồng thời bị cáo buộc là đã để cho ác cảm cá nhân của ông đối với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu lấn át.

Theo Huffington Post, biện pháp trừng phạt chống Nga chỉ là "trò hề trên sân khấu" và ông Obama muốn dư luận nhìn nhận mình như một chính trị gia cứng rắn và mạnh mẽ.

Báo trên cũng cho rằng vấn đề không chỉ có vậy, khi chính quyền sắp mãn nhiệm có thể đang cố gắng phức tạp hóa công việc của Tổng thống đắc cử Donald Trump.

Tờ báo Mỹ viết: "Lệnh trừng phạt Nga được thiết kế để đánh lạc dư luận khỏi sự thất bại của Israel tại Liên hiệp quốc. Tuyên bố của Tổng thống Obama về lệnh trừng phạt nhằm vào Nga đã được đưa ra trong thời điểm cực kỳ thuận lợi về khía cạnh thông tin."

"Đó là biện pháp hoàn hảo để chuyển hướng sự chú ý của tất cả những lời chỉ trích đổ lên đầu ông Obama, sau cuộc bỏ phiếu chống lại Israel tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. Đây là 'trò hề sân khấu' được thiết kế đặc biệt cho các kênh truyền hình và công chúng, để họ có thể quên đi nhiều trường hợp yếu đuối và thiếu hành động của ông Obama"./.

Tin nóng

Tin mới