Cuối tuần qua, Zenit có chuyến làm khách đến sân của Volga Nizhny Novgorod trong khuôn khổ vòng 4 giải VĐQG Nga. Trận đấu sẽ chẳng có gì đặc biệt nếu như không có chiếc thẻ đỏ của Hulk khi thời gian của trận đấu còn chưa trôi qua 1/3 thời gian.

Bài viết cung cấp độc quyền bởi

Thực tế, với những hành động phản ứng thái quá (xô đẩy trọng tài chính), chẳng cần phải Evgeny Turbin, vị trọng tài nổi tiếng nghiêm khắc ở xứ Bạch dương mà bất cứ ông vua áo đen nào cũng đều “đuổi thẳng cổ” chân sút người Brazil. Tuy nhiên, với một cầu thủ vốn “nền tính” như Hulk, 2 chiếc thẻ vàng phải nhận trên sân Stadion Lokomotiv có vẻ như không xuất phát từ tinh thần thi đấu “máu chiến” mà đến từ cái đầu đang nặng trĩu vì vấn đề đi-ở.

Hulk trong màu áo Zenit

Hulk đang không hài lòng với cuộc sống ở Zenit? Điều đó chẳng có gì phải bàn cãi. Gia nhập Zenit từ Porto vào mùa hè năm 2012 với giá 60 triệu euro, nhưng Hulk lại không được chào đón như một ngôi sao thượng thừa. Ngay sau khi ra mắt sân màu áo mới, Hulk lập tức bị các đồng đội tẩy chay vì mức lương quá cao. Không chỉ đồng đội, các CĐV của đội bóng thành phố St.Peterburgs cũng dành cho anh những cái nhìn thiếu thiện cảm. Minh chứng rõ rệt nhất là Hulk bị chính các CĐV nhà phân biệt chủng tộc trong một trận đấu tại mùa giải 2012/13.

Ngay cả bản thân Hulk, Zenit cũng không phải điểm đến ưa thích của anh. Trước phiên chợ hè 2012 Hulk không ít lần bày tỏ nguyện vọng được đến với Chelsea, Tottenham… nhưng cuối cùng Hulk đã không thể toại nguyện khi đội bóng chủ quản Porto đưa ra mức giá mà chỉ Zenit mới đáp ứng được. Thế nên, hồi tháng 3 vừa qua, thời điểm mà bản hợp đồng với Zenit vừa mới ráo mực, tiền đạo người Brazil đã nhắc đi nhắc lại trong một cuộc trả lời phỏng vấn: “Tương lai của tôi ư? Đó là Premier League”.

Chẳng thể khẳng định Hulk cố tình nhận thẻ đỏ để được ra đi nhưng rõ ràng, trong bối cảnh phiên chợ hè 2013 sắp đóng cửa, còn những mâu thuẫn giữa anh và đội bóng chủ quản chưa thể giải quyết, Hulk chẳng còn tâm trí đâu mà thi đấu dù vẫn thường xuyên được điền tên trong đội hình xuất phát của Zenit.