Hun Sen: Campuchia có đủ kinh nghiệm giải quyết bất đồng

Gốc
Phát biểu trong lễ khánh thành làng trẻ em quốc tế SOS tại Kratie ngày 18/1, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã bác bỏ thông tin cho rằng ông từng đề nghị Đặc phái viên Liên hợp quốc (LHQ) về nhân quyền tại Campuchia Surya Subedi làm người trung gian để giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị ở nước này.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen tiếp xúc với những người ủng hộ (Nguồn: TTXVN)

Theo ông Hun Sen, không có chuyện ông đề nghị Đặc phái viên Subedi làm người trung gian hòa giải như thông tin nào đó đã đưa vì Campuchia có đầy đủ kinh nghiệm và khả năng để tự giải quyết vấn đề mà không cần sự can thiệp từ bên ngoài.

Ông Hun Sen cho rằng người có vai trò làm trung gian hòa giải ở Campuchia chỉ có thể là Quốc vương Campuchia và nếu cần thì sẽ mời Quốc vương làm người trung gian hòa giải, vì Quốc vương luôn là người muốn hai đảng gần gũi với nhau và chấm dứt các vấn đề.

Liên quan tới công nhân các xưởng dệt may, ông Hun Sen cũng nhấn mạnh vấn đề công nhân phải tách riêng, không được lẫn lộn với vấn đề chính trị, nhưng lãnh đạo đảng đối lập đã kích động hành vi phá hoại xưởng may./.

Tin nóng

Tin mới